Tháng khuyến mại Hà Nội 2014 đã đi được nửa chặng đường với sự kiện bùng nổ là 2 ngày Vàng khuyến mại thứ Bảy và Chủ Nhật (ngày 15 và 16/11). 28 điểm Vàng trên địa bàn thành phố đã đồng loạt giảm giá sâu, cùng với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Trung tâm thương mại Parkson, nơi chủ yếu là hàng cao cấp, cũng thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá sâu đến 50%.

CôngThương - Tại hầu hết các điểm Vàng, lượng khách hàng và doanh số bán hàng trong ngày Vàng đều tăng so với những ngày cuối tuần trước đó.

Siêu thị Hiway Ngọc Khánh trong Ngày Vàng khuyến mại đã thu hút lượng khách hàng tăng cao, từ 30 đến 50% so với ngày thường. Được lồng ghép với chương trình kỷ niệm sinh nhật 1 năm, siêu thị Hiway Ngọc Khánh đã áp dụng các chương trình khuyến mãi giảm giá cho hơn 50% tổng số lượng hàng hóa bày bán tại siêu thị. Bà Phan Thị Hồng Hạnh- Giám đốc siêu thị Hiway Ngọc Khánh- cho biết, mặt hàng được người tiêu dùng lựa chọn nhiều là hàng tiêu dùng đặc biệt là nhóm hàng thực phẩm như gạo, dầu ăn, cùng với đó là các đồ gia dụng giảm giá sâu như ấm siêu tốc, chảo chống dính, bếp từ… Cùng với đó, Hiway Ngọc Khánh còn tổ chức các chương trình hoạt náo cho thiếu nhi, tạo sức hút với khách hàng.

Đối với Trung tâm thương mại Parkson, nơi chủ yếu là hàng cao cấp, cũng thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá sâu đến 50%. Ngoài ra, Parkson còn có chương trình khuyến mãi giảm trừ chiết khấu, quay thưởng hấp dẫn…

Big C Thăng Long là một trong những Điểm Vàng thu hút đông khách hàng ngay trong Ngày vàng đầu tiên. Với lượng hàng hóa phong phú, lượng khách hàng đến Big C đã tăng 10% so với các ngày cuối tuần trước, doanh thu tăng khoảng 15%. Bà Phạm Huyền Trang-Giám đốc Siêu thị Big C Thăng Long-cho biết, nhằm đem lại quyền lợi nhiều hơn cho người tiêu dùng, từ ngày 14/11, Big C đã triển khai chương trình cam kết bán hàng giá rẻ, chất lượng tốt tới tay người tiêu dùng. Hiện hầu hết hàng nông sản tại Big C đều được khai thác từ nguồn trong nước với chất lượng đảm bảo, giá rẻ như cam Hàm Yên giá trong ngày Vàng chỉ còn 9.900đ/kg, cà chua Đà Lạt 6.900đ/kg…”.

Các điểm Vàng khác cũng đều thu hút lượng khách tăng cao. Tại siêu thị điện máy HC lượng khách tăng vượt trội với mức 130%, Hapro cũng đón nhận lượng khách tăng khoảng 10%.

Theo đánh giá của Sở Công Thương Hà Nội, các điểm Vàng đều đã bố trí dấu hiệu nhận diện điểm Vàng để thu hút khách, giúp người tiêu dùng dễ nhận biết điểm Vàng để mua sắm hàng hóa. Tuy nhiên, Sở Công Thương cũng nhắc nhở doanh nghiệp cần thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền quảng bá tới người dân, có hình thức khuyến mại tốt hơn để Tháng khuyến mại đạt hiệu quả cao, thực sự là cú hích kích cầu tiêu dùng.

Lê Kim Liên

Trung tâm thương mại Parkson, nơi chủ yếu là hàng cao cấp, cũng thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá sâu đến 50%.

PHẢN HỒI