Dân sành ăn ở Sài Gòn gần như ai cũng biết đến quán bún thịt nướng nằm trong một con hẻm trên đường Võ Văn Tần.

Dân sành ăn ở Sài Gòn gần như ai cũng biết đến quán bún thịt nướng nằm trong một con hẻm trên đường Võ Văn Tần

Vừa vào đến đầu hẻm là bạn có thể ngửi được mùi thịt nướng thơm lừng khiến cho bụng càng thêm cồn cào. Quán nhỏ, nằm trong hẻm, vậy là lúc nào cũng đông khách. Hết đợt khách này đến đợt khách khác, người bán không lúc nào nghỉ tay được. Người thì nướng thịt, người thi chiên chả giò, người thì bán,… mỗi người một khâu bận rộn khác nhau, nhưng chưa bao giờ tỏ ra khó chịu với những khách hàng.

Bún thịt nướng được xem như là một món ăn khá là quen thuộc. Chỉ với bún tươi, thịt nướng, nem nướng, chả giò chiên và rau sống,… tất cả cho vào một tô, sau đó chỉ việc chan nước mắm vào là có thể thưởng thức được ngay. Vì thế mà món bún thịt nướng đơn giản hơn so với món bún chả của người Hà Nội.

Điểm đặc biệt của quán khiến ai ăn qua một lần cũng phải ghiền đó là thịt nướng. Thịt nướng ở đây phải nói là vô cùng hấp dẫn. Thịt heo được nêm nêm vô cùng vừa ăn, gia vị thấm đều vì thế khi nướng lên, miếng thịt không chỉ thơm mà gia vị còn thấm đều vào trong từng thớ thịt. Không chỉ vậy, miếng thịt ở đây không phải là thịt nạc mà có lẫn chút mỡ nên ăn sẽ cảm thấy không bị ngán và miếng thịt cũng không bị khô. Cũng có người nhận xét thịt ở đây ướp hơi ngọt nhưng có lẽ do khẩu vị của người miền Nam là thích ăn ngọt nên hầu hết khách đến ăn đều rất hài lòng.

Thịt nướng ở đây phải nói là vô cùng hấp dẫn

Nem nướng ở đây cũng được làm từ thịt heo giã nhuyễn, nêm nếm vừa ăn và xiên vào que, sau đó nướng chín trên bếp than hồng. Vì thế mà món nem này khá giống với những món nem nổi tiếng của Nha Trang hay của Đà Lạt.

Chả giò ở đây cũng đặc biệt thu hút. Ví quán chiên chả giò ngay tại chỗ nên khách đến ăn lúc nào cũng được thưởng thức những cuốn chả giò còn nóng hỏi, giòn rụm và rất ngon.

Nem nướng ở đây cũng được làm từ thịt heo giã nhuyễn, nêm nếm vừa ăn và xiên vào que, sau đó nướng chín trên bếp than hồng

Ví quán chiên chả giò ngay tại chỗ nên khách đến ăn lúc nào cũng được thưởng thức những cuốn chả giò còn nóng hỏi, giòn rụm và rất ngon

Ngoài ra, món bún thịt nướng muốn ngon thì phải còn kể đến chất lượng của nước mắm. Nước mắm để ăn cùng phải là loại nước mắm ngon, được pha chế sao cho không quá mặn, không quá ngọt và hơi có vị chua nhẹ.

Một tô bún thịt nướng hấp dẫn thì phải có đầy đủ rau sống, bún, thịt nnướng, nem, chả giò, mỡ hành, dưa chua và cuối cùng là ước mắm. Chỉ cần nhìn thấy tô bún thịt nướng ngon lành được mang ra để trước mặt là bao nhiêu mệt mỏi trong ngày cũng tan biến hết.

Quán không chỉ nổi tiếng với bún thịt nướng mà còn có thêm bánh khọt, bánh xèo cũng gon không kém. Bột bánh ở đây khi pha chế có cho thêm nước cốt dừa vào nên khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và vị béo của nước cốt dừa.

Bột bánh ở đây khi pha chế có cho thêm nước cốt dừa

khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm và vị béo của nước cốt dừa

Ăn bánh khọt hay bánh xèo bạn đều được "tặng" một dĩa rau xanh tọ sụ và vô cùng hấp dẫn

Quán mở cửa bán từ khoảng 2h chiều đến 7h tối. Nhưng nếu bạn đến quán từ khoảng 4h -5h thì sẽ phải đợi khá lâu mới đến lượt bạn vì vào giờ đó quán vô cùng đông khách.

Bài: Vân Anh/ Ảnh: Hạ Vy