Quán bún chả Hương Liên bị chê bẩn, phục vụ thiếu chuyên nghiệp, có thái độ xem thường khách hàng, thậm chí xuất hiện "vật thể lạ" trong đĩa rau sống.

'Bun cha Obama' bi to coi thuong khach hang, co 'vat the la' trong suat an - Anh 1

Khách hàng chụp cảnh giấy ăn vương vãi tại quán bún chả Hương Liên (Ảnh: Facebook)

Một khách hàng mới đến ăn tại quán bún chả từng đón tiếp tổng thống Obama đã diễn tả sự bức xúc trên trang cá nhân khi cho rằng quán thiếu vệ sinh, nhân viên không thân thiện, khách phải chờ lâu.

Cụ thể, tài khoản L.T cho biết chị đến quán lúc 13h30 để tránh giờ cao điểm nhưng vẫn không tránh khỏi cảnh phải chờ đợi đồng thời "Cầu thang dính nhớp nháp, giấy vung vãi khắp các bậc thang”.

Lượng khách tới quán rất đông, nhưng nhân viên lại phục vụ theo kiểu "chuyên môn hóa cao": người bê bún, người bê chả, người bê rau, vừa bê vừa cự nự nhau nên theo quan sát của chị L.T, có rất nhiều khách (bao gồm cả khách nước ngoài) phải chịu cảnh có bún mà không có chả hay rau sống ăn kèm và ngược lại.

Chị L.T viết: "Vậy mới có cảnh cô Tây ngồi ôm tô chả đầy tuyệt vọng, vì rau và bún vẫn mịt mờ nơi xa. Anh thanh niên ngồi chung bàn ngấu nghiến bún với chả, khỏi cần rau, vì chắc đói quá, chờ hết nổi. Một thực khách Mỹ ngồi trong góc quay qua chôm đĩa rau còn lại của bàn có người vừa ăn xong. Nhìn quanh, thấy khá nhiều người ngồi chờ giống mình, nên đành yên tâm chờ".

Đến khi thấy "vật thể lạ" mà mảnh giấy ăn giữa những lá xà lách, hỏi nhân viên nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng, chị L.T quyết định sẽ không quay lại quán ăn nổi tiếng này lần nữa, dù bản thân đánh giá chả và nước chấm của quán khá ổn.

'Bun cha Obama' bi to coi thuong khach hang, co 'vat the la' trong suat an - Anh 2

Sau lần tổng thống Obama ghé quán, lượng khách tới thưởng thức bún chả Hương Liên đông nghịt. (Ảnh: Baotinnhanh)

Khi nhận xét cá nhân nhận được nhiều ý kiến đồng tình từ bạn bè và cư dân mạng, chị L mong muốn quán chấn chỉnh để khách nước ngoài có suy nghĩ đúng đắn về ẩm thực Việt Nam: "Tôi thật sự mong quán chấn chỉnh, không làm mất mặt người Hà Nội, làm xấu đi hình ảnh ẩm thực tinh tế của Hà Nội qua thái độ coi thường khách hàng và sự nhếch nhác ở nơi họ tự hào được tổng thống Mỹ dừng chân. Quán có rất nhiều du khách nước ngoài, đừng để họ nghĩ ăn bẩn như vậy ở Việt Nam là chuyện bình thường".

'Bun cha Obama' bi to coi thuong khach hang, co 'vat the la' trong suat an - Anh 3

Cảnh xếp hàng chờ ăn "bún chả Obama" (Ảnh: Trí thức trẻ)

Trả lời báo chí, bà Nguyễn Thị Liên - chủ quán trần tình vì quán quá đông, mỗi bàn đều có sọt rác riêng nhưng khách vẫn vứt lung tung, việc dọn dẹp lại không thể diễn ra khi khách vẫn ngồi trong quán nên mới xảy ra tình trạng giấy rác vương vãi.

Đồ ăn phục vụ chậm bởi đặc trưng bún chả là cần ăn nóng, việc chế biến chả mất thơi gian hơn nhiều món ăn khác. Quán Hương Liên hiện tại có 10 nhân viên phục vụ nhưng có nhiều người làm thời vụ nên thái độ chưa chuyên nghiệp đồng đều.

Về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bà Liên quả quyết quán có đầy đủ chứng nhận vệ sinh thực phẩm "Hàng năm, chúng tôi và các nhân viên đều phải đi khám sức khỏe. Đây là điều bắt buộc đối với vệ sinh phục vụ khách hàng. Còn về nguồn thực phẩm, chúng tôi đều có các hợp đồng, đảm bảo thực phẩm sạch với tất cả, từ rau, bún, thịt…”.

'Bun cha Obama' bi to coi thuong khach hang, co 'vat the la' trong suat an - Anh 4

Hình ảnh nổi tiếng: Ông Obama ăn bún chả tại Hà Nội. (Ảnh: instagram)

"Bún chả Obama" là tên gọi mới được nhiều người sử dụng khi nhắc tới quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội). Vốn đã có tiếng tăm trước đó, nhưng quán ăn trở nên nổi tiếng đặc biệt khi tổng thống Mỹ Obama đến dùng bữa tối trong chuyến thăm Việt Nam hồi tháng 5/2016. Cuối tháng 9, những hình ảnh Obama ăn bún chả Việt Nam xuất hiện trên sóng CNN. Tổng thống Mỹ tỏ ra vô cùng yêu thích món ăn đặc sản của người Hà Nội.

T.H