Sau khi xảy ra mâu thuẫn với chồng dẫn đến cãi vã, quá uất ức chị Xồng Y Nu (SN 1999), trú tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương đã bỏ về nhà mẹ đẻ rồi lên đồi hái lá ngón ăn tự tử.

Buc xuc voi chong, co gai 17 tuoi an la ngon tu van - Anh 1

Cãi nhau với chồng, thiếu nữ ăn lá ngón tự vẫn. (Ảnh: Zing)

Chiều ngày 26/10, trao đổi với PV báo chí, ông Nguyễn Anh Minh - Chủ tịch UBND xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn mới xảy ra vụ việc một phụ nữ tử vong, nghi do ăn lá ngón.

Sự việc xảy ra vào lúc 8h ngày 26/10, nạn nhân là chị Xồng Y Nu (17 tuổi), trú tại bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Do mâu thuẫn với chồng, chị này đã bỏ về nhà mẹ đẻ rồi ăn lá ngón tự vẫn.

Phát hiện sự việc, người dân địa phương và gia đình đã nhanh chóng đưa chị Nu đi cấp cứu nhưng không kịp, nạn nhân đã tử vong trên đường.

Được biết, chị Xồng Y Nu mới lấy chồng từ tháng 2/2016. Trước đây, chuyện tình cảm vợ chồng chưa có dấu hiệu lục đục rõ ràng nên việc chị Nu ăn lá ngón tự vẫn dẫn đến tử vong khiến nhiều người bất ngờ.

Ngay sau khi nhận được tin báo sự việc, cơ quan điều tra tỉnh Nghệ An cũng đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm tử thi và điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Duy Phúc