NDĐT- Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đang đến gần, trong khi các lực lượng chức năng ra sức bảo đảm an ninh trật tự bến bãi giúp nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa an toàn, thì ở bến xe bến xe Giáp Bát (bến xe Nam Hà Nội), một số nhân viên làm nhiệm vụ giữ an ninh ở cổng vào của xe khách liên tỉnh ngang nhiên cho các phương tiện bị cấm vào bến và thu tiền trái quy định, khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Nhân viên bảo vệ ngang nhiên thu tiền người đi xe máy tại cổng vào của xe khách liên tỉnh ở bến xe Giáp Bát.

Tự ý thu 10.000 đồng/lượt phương tiện

Có mặt tại cổng vào của xe khách liên tỉnh ở bến xe Giáp Bát, vào cuối tháng 12-2013, chúng tôi đã ghi lại được những hình ảnh các nhân viên an ninh ở đây thu tiền vé của hành khách - những người có nhu cầu đi xe vào trong bến để đón người thân và chở hàng.

Qua quan sát, chúng tôi nhận thấy, tại cổng vào bến của xe liên tỉnh, treo biển cấm xe máy, xe tải. Tuy nhiên, ngoài các xe khách liên tỉnh được phép vào, trả khách tại bến, xe “ôm” vào theo diện “ưu tiên”, xe máy, xe tải muốn vào theo để đón khách hoặc chở đồ thì vẫn được bảo vệ ở đây “bật đèn xanh” để vào, với điều kiện đưa đủ 10.000 đồng/lượt.

Ở cổng này, luôn có hai nhân viên đeo băng bảo vệ, đứng làm nhiệm vụ. Công việc chính của họ là kiểm soát không cho các phương tiện bị cấm đi qua cổng. Tuy nhiên, lợi dụng “quyền hạn” của mình, những nhân viên này vẫn ngang nhiên “làm luật” cho các phương tiện bị cấm qua cổng. Tất cả số tiền bảo vệ ở đây “quy định” đều được các chủ xe máy, xe tải trả trực tiếp theo kiểu “tiền trao, cháo múc” và không xuất vé cho bất cứ ai.

Người muốn vào mà “xòe” ra số tiền thấp hơn mệnh giá “quy định” sẽ ngay lập tức bị các nhân viên này đuổi xuống cổng phụ phía dưới. Nếu ai ỉ ôi, xin xỏ, sẽ nhận được từ bảo vệ những lời văng tục, chửi thề và nhân viên bảo vệ còn sẵn sàng rút chìa khóa xe nếu các chủ phương tiện còn chưa kịp quay xe. Mặc dù bị đối xử “tệ” như vậy nhưng không ít hành khách vẫn phải lặng lẽ rút ra đủ số tiền để được vào bến cho tiện.

Để được vào bến xe bằng cổng dành cho xe khách liên tỉnh, chủ phương tiện phải trả mức phí do nhân viên bảo quy định là 10.000 đồng/lượt.

Theo điều tra của phóng viên NDĐT, khi chưa xây dựng tách biệt khu vực dừng đỗ dành riêng cho xe máy với xe khách, hành khách chấp hành khá nghiêm chỉnh quy định đi vào cổng của xe máy, hãn hữu mới có trường hợp đi vào cổng của xe ô-tô thì phải trả 5.000 đồng/lượt (cao hơn vào cổng quy định là 2.000 đồng). Từ khi xây dựng khu dừng đỗ tách biệt, số lượng xe máy đi vào cổng dành riêng cho xe khách tăng lên do sự thuận tiện trong vận chuyển hàng hóa. Vì vậy, mức giá “quy định” để được vào cổng này cũng “nhảy vọt” gấp đôi số tiền trước đó.

Anh Nguyễn Văn Đô (Hà Đông, Hà Nội) – một trong những hành khách bị đuổi khỏi cổng khi chỉ trả 5.000 đồng cho biết: Trước kia tôi thường đi cổng dành riêng cho xe máy chỉ mất 3.000 đồng/lượt vé. Nhưng bây giờ bến xe mới xây dựng một đường ngăn, khách chỉ đi tới nơi quy định dành cho xe máy, muốn chuyển hàng vào gửi các xe khách phải vận chuyển bằng xe đẩy rất cách rách nên tôi mới đi cổng này cho tiện, có thể chở hàng vào tận xe khách, nhưng bảo vệ ở đây thu 10.000 đồng thì đắt quá. Tôi chỉ vào có mấy phút rồi ra luôn, trả 5.000 đồng nhưng họ không cho vào”.

Lãnh đạo bến xe khẳng định “sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm”

Đưa những việc làm khuất tất trên của các nhân viên bảo vệ đến hỏi lãnh đạo bến xe, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Nam Hà Nội ngày 16-1-2014 cho biết, lãnh đạo bến xe không biết việc nhân viên thu tiền trái quy định ở cổng vào xe khách liên tỉnh!?

Theo ông Thành, trước đây bến xe Giáp Bát cho phép xe máy chạy thẳng vào bến để chở hàng và hành khách. Tuy nhiên, việc xe máy đi lại cùng khu vực với xe khách thường gây ách tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao nên Ban Quản lý bến xe đã quyết định tách riêng hai khu và trang bị xe chở hàng cho hàng khách vận chuyển hàng hóa vào khu vực ô-tô khách, đồng thời xây dựng khu mái che để cho hành khách tránh mưa, nắng.

Đưa ra thắc mắc tại sao đã có biển cấm xe máy mà xe ôm (những người mang áo quy định của bến xe) được “ưu tiên” đi vào cổng này? Ông Thành khẳng định “không có chuyện xe ôm được phép đi vào cổng của xe khách liên tỉnh, tất cả các phương tiện bị cấm đều không được đi qua cổng này, không có trường hợp đặc biệt”.

Về vấn đề xử lý các trường hợp vi phạm, ông Thành cho biết: “Hiện nay, Ban Quản lý bến xe chưa có bằng chứng cụ thể về các trường hợp vi phạm nên chưa biết được nhân viên nào vi phạm để xử lý. Nếu xác định được đích danh nhân viên vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm khắc, có thể sẽ chuyển sang làm nhân viên quét dọn bến bãi, nặng hơn có thể sa thải”.

Theo ông Thành thì trước đó ở cổng vào của xe khách liên tỉnh đã từng có hiện tượng thu tiền trái phép mà lãnh đạo bến xe không biết, khi được nhân dân phản ánh, ban lãnh đạo đã họp và quyết định chuyển các nhân viên này làm nhiệm vụ khác.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát khẳng định sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ông Thành cũng đề nghị các phóng viên, nhà báo nếu có hình ảnh các nhân viên vi phạm nên đăng tải công khai, Ban Quản lý bến xe sẽ có hướng xử lý triệt để những trường hợp vi phạm. “Cho dù đó là con cháu ai thì chúng tôi nhất định sẽ xử lý nghiêm khắc để bảo đảm an ninh bến bãi”, ông Thành nhấn mạnh.

Để tình trạng trên diễn ra trong thời gian dài, thiết nghĩ phần lớn trách nhiệm thuộc về ban lãnh đạo bến xe Giáp Bát trong việc quản lý lỏng lẻo, để nhân viên làm trái quy định mà không kịp thời chấn chỉnh gây bức xúc cho nhiều người dân. Mặt khác, một phần trách nhiệm thuộc về những người dân trong khi tham gia vận chuyển hàng hóa, không tuân thủ các quy định của bến xe, tạo điều kiện cho các đối tượng lợi dụng trục lợi.

Tết Nguyên đán Giáp Ngọ đang đến gần, càng cận Tết nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân càng tăng cao, thiết nghĩ, Ban Quản lý bến xe Giáp Bát nói riêng cũng như Ban Quản lý các bến xe khách khác nói chung cần bảo đảm an ninh bến bãi, tạo điều cho nhân dân đi lại thuận tiện, đặt biệt là trong thời gian cao điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán này.

Bài và ảnh: THANH TRÀ