Bị lợi nhuận làm mờ mắt, những con buôn lắm mưu nhiều mẹo đã nghĩ ra chiêu "bá đạo" không ai ngờ tới này để qua mắt người tiêu dùng.

Buc xuc phat hien gian thuong dong hang bang hop bia pha be tong - Anh 1

Bức xúc phát hiện gian thương đóng hàng bằng hộp bìa pha bê tông

Tiểu thương Trung Quốc với muôn vàn những chiêu trò buôn gian bán lận đã quá "nổi tiếng" trên khắp thế giới. Thế nhưng vì lợi nhuận mà gian dối tới mức này thì đúng là "vô đối".

Câu chuyện người đàn ông sau khi mua một thùng táo nặng 12,5 kg về nhà mới phát hiện cân nặng của chiếc thùng các tông đã chiếm tới 1/4 trọng lượng của số táo đã mua đang khiến dư luận vô cùng hoang mang và bức xúc.

Theo Chutian Metropolis Daily, người mua hàng họ Li đã mua một thùng táo nặng 12,5 kg tại một chợ đầu mối hoa quả ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc với giá 88 NDT (tương đương gần 300 nghìn đồng) hôm 30/9/2016.

Thế nhưng, sau khi về nhà bỏ hết số táo ra ngoài và mang bỏ chiếc thùng các tông đi, ông Li bỗng nhận thấy nó nặng khác thường. Nghi ngờ có điều gì đó mờ ám, ông Li đã xé lớp các tông ngoài cùng ra và ngã ngửa khi nhìn thấy những gì đằng sau lớp giấy đó.

Hóa ra giữa hai lớp giấy mỏng "ngụy trang" bên ngoài là một lượt bê tông được trộn khắp thùng. Sau khi cân lên, ông Li cho biết riêng chiếc thùng các tông đã nặng tới 3,5 kg, gần bằng 1/4 số cân hàng ông đã mua.

Buc xuc phat hien gian thuong dong hang bang hop bia pha be tong - Anh 2

Mua thùng táo nặng 12,5 kg, ông Li phát hiện chiếc thùng đóng hàng nặng tới tận 3,5kg.

Phát hiện sự thật này, ông Li vô cùng bức xúc nên đã công bố sự việc này để mọi người nâng cao cảnh giác khi đi mua hàng, đồng thời thu hút sự quan tâm chú ý của báo chí đại lục.

Trả lời phỏng vấn, chủ hàng buôn táo đã nói bà ta không nhớ đã bán hàng cho ông Li. Tuy nhiên, khi được hỏi về chiếc thùng pha bê tông nặng tới 3,5 kg, người bán hàng này cho biết ở đây họ vẫn làm như vậy.

Tiểu thương này cho biết táo đóng thùng pha bê tông nhiều hơn sẽ được bán với giá rẻ hơn táo đóng trong thùng pha ít bê tông hơn.

Buc xuc phat hien gian thuong dong hang bang hop bia pha be tong - Anh 3

Buc xuc phat hien gian thuong dong hang bang hop bia pha be tong - Anh 4

Giữa hai lớp giầy bìa là một lượt bê tông khá dày.

Một chủ cửa hàng khác cũng cho biết, ngoài mục đích "ăn gian" cân nặng thì lớp bê tông này cũng giúp giảm thiểu những thiệt hại do va đập trong quá trình vận chuyển.

Lực lượng quản lý thị trường thành phố Vũ Hán đang điều tra làm rõ sự việc sau khi một tờ báo đại lục đăng tin.

Buc xuc phat hien gian thuong dong hang bang hop bia pha be tong - Anh 5

Khi cân lên, người mua phát hiện riêng chiếc thùng đựng táo không thôi đã chiếm tới 1/4 trọng lượng hàng mình phải trả tiền.

theo Trí Thức Trẻ