Cổng bệnh viện lớn của Thủ đô không đơn thuần chỉ là nơi ra vào để khám chữa bệnh. Lâu nay, đó còn là mảnh đất kiếm sống ổn định của rất nhiều con người.

Cổng bệnh viện lớn của Thủ đô không đơn thuần chỉ là nơi ra vào để khám chữa bệnh. Lâu nay, đó còn là mảnh đất kiếm sống ổn định của rất nhiều con người. Nơi đây hội tụ từ dịch vụ trông, giữ xe máy, ôtô, những quán bán nước chè, hàng rong, ăn uống, tạp hóa, các bác xe ôm, cánh lái taxi, cò mồi dịch vụ và cả mấy kẻ lừa đảo, móc túi, trộm cắp vặt. Lắm bận xe cấp cứu phải hú còi inh ỏi và xếp hàng đợi khá lâu mới qua nổi cánh cổng đang ken kít những người và xe ấy. Chả ít người đi khám, chữa bệnh bị túm áo nài nỉ bởi các bác xe ôm, hoặc vướng ngay vào bao cái bẫy giăng sẵn của những kẻ lọc lừa tinh vi đang quây kín xung quanh.

Buc xuc ben ngoai benh vien - Anh 1

Cổng BV Phụ sản TW không còn sót một khoảng trống.

Buc xuc ben ngoai benh vien - Anh 2

Cò mồi, xe ôm luôn nhao nhao khi có người đến viện.

Buc xuc ben ngoai benh vien - Anh 3

Dẫu có nhiều lực lượng tham gia giữ trật tự nhưng không ngăn nổi sự lộn xộn.

Cái chốn vốn vô cùng lộn xộn trong sự tất tả ấy đã không ít lần được các bệnh viện phối hợp cùng công an phường sở tại lập lại trật tự, “ra quân” hoành tráng để rồi sau một ít ngày đâu lại vào đấy. Hoạt cảnh náo nhiệt kèm theo không ít bức xúc ở một khu vực rất cần sự yên tĩnh dường như tồn tại “thách thức” với thời gian và với cả những nỗ lực của các bệnh viện. Phải chăng sự quá tải cùng việc “nương tay” xử lý của các bên liên quan đã vô tình tạo thuận lợi cho sự bừa bộn diễn ra dai dẳng kèm theo đầy bức xúc này.

Buc xuc ben ngoai benh vien - Anh 4

Bãi xe BV Việt Đức nhiều lúc từ chối nhận thêm xe vì quá tải.

Buc xuc ben ngoai benh vien - Anh 5

Trên hè là xe, dưới lòng đường là taxi đậu đón khách khiến nhiều khu vực cổng BV thường xuyên ùn tắc.

Buc xuc ben ngoai benh vien - Anh 6

Hàng rong, xe ôm lấn cả vào trong cổng BV Phụ sản TW.

Bình An