Trên trang Facebook cá nhân, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chia sẻ bức thư viết bằng tay của Alex, một cậu bé 6 tuổi gửi tới mình với đề nghị đưa Omran Daqneesh, cậu bé Syria bị thương trong cuộc không kích hồi tháng 6 tới New York để sống cùng gia đình Alex.

Buc thu Tong thong Obama muon ca the gioi doc - Anh 1

Cậu bé Alex và bức thư tay Tổng thống Obama muốn cả thế giới đọc để học về sự chia sẻ và cảm thông. (Ảnh: White House)

Tổng thống viết: “Alex là một cậu bé mới chỉ 6 tuổi, sống tại Scarsdale, New York. Vào tháng trước, cũng giống như mọi người trên thế giới đều buồn và thương cảm sau khi xem bức ảnh về Omran Daqneesh, 5 tuổi, ngồi thẫn thờ trên xe cứu thương với khuôn mặt dính đầy máu và bụi.

Vì thế Alex đã ngồi xuống và viết cho tôi một bức thư. Tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về người tị nạn trong tuần này, tôi đã chia sẻ bức thư của Alex tới toàn thế giới.

Alex nói với tôi rằng, cháu ấy muốn Omran tới sống cùng gia đình. Cậu bé muốn chia sẻ với Omran chiếc xe đạp của mình và dạy Omran đi xe. Cậu bé cũng nói với em gái rằng sẽ bắt những chú bướm cho Omran. “Chúng ta có thể chơi cùng nhau”, “Chúng cháu sẽ cho em ấy một gia đình và Omran sẽ là em trai của cháu”, Alex viết.

Video cậu bé Alex đọc bức thư gửi Tổng thống Obama.

Đó là những suy nghĩ của một đứa trẻ mới 6 tuổi chưa biết thế nào là hoài nghi hoặc sợ hãi với người khác bởi vì họ đến từ đâu hay họ trông như thế nào.

Tất cả chúng ta nên học tập Alex. Hãy tưởng tượng rằng thế giới sẽ thế nào nếu chúng ta thờ ơ, vô cảm. Tưởng tượng những đau khổ của họ mà chúng ta có thể xoa dịu và những người chúng ta có thể cứu.

Hãy lắng nghe Alex, đọc bức thư của cậu bé và tôi nghĩ rằng bạn sẽ hiểu tại sao tôi chia sẻ bức thư này với thế giới”.

Hiện tại, chỉ sau một ngày chia sẻ, thông điệp trên của Tổng thống Obama đã thu hút hơn 300.000 lượt yêu thích và quan tâm từ nhiều người trên thế giới, gần 250.000 lượt chia sẻ và 8.400 lượt bình luận khen ngợi tấm lòng và suy nghĩ nhân ái, sự chân thật của Alex.

Buc thu Tong thong Obama muon ca the gioi doc - Anh 2

Bức thư tay của Alex.

Buc thu Tong thong Obama muon ca the gioi doc - Anh 3

Bức thư tay của Alex.

Buc thu Tong thong Obama muon ca the gioi doc - Anh 4

Bức thư tay của Alex.

Tú Anh