(Tin Nóng) Đặng Văn Khuyến, kẻ yêu đương mù quáng đã để lại lá thư trên Facebook sau khi giết người yêu cũ khiến dân mạng “dậy sóng”.

Tấm ảnh được Khuyến lưu trong Album trên Facebook trong chùm ảnh "Những tháng ngày hạnh phúc"

Vào thứ bảy 13.4, trên Facebook Pavolusa Papca (được cho là của Đặng Văn Khuyến) đã đăng tải một bức thư "tự thú" sau khi giết người yêu. Đến chiều thứ hai 15.4, đã có gần 450 lượt chia sẻ.

Tuy nhiên, đó là lượt chia sẻ sau khi báo chí đăng tin về vụ Đặng Văn Khuyến giết chết người yêu dã man. Trước đó, địa chỉ facebook này không có nhiều bạn bè. Trong những hình ảnh và status mà Khuyến đăng tải cũng rất ít comment. Ngay như trong bức thư cuối cùng đầy đau đớn, phẫn nộ lẫn nỗi niềm nghiệt ngã này, cũng vỏn vẹn có một comment. Một cô gái đã hỏi: “Anh ạ, sao ra nông nổi này?”. Và Khuyến chỉ trả lời ngắn gọn: “Kết thúc rùi!”.

Lý trí bảo con người cần phải học kỹ năng sống, trong đó có chuyện chấp nhận những sự thật cay đắng

Một cư dân mạng

Và mọi chuyện đã kết thúc quá lạnh lùng. Cô gái chết tức tưởi. Và chàng trai thì vào tù mang theo những lời nguyền rủa của người đời. Một kết thúc buồn và đau lòng cho cả hai.

Phần lớn dân mạng phản ứng phẫn nộ với những lời lẽ nặng nề nhất: “kẻ sát nhân”, “kẻ man rợ”, “kẻ khát máu”, “kẻ biến thái”… Dĩ nhiên! Bởi Khuyến là một kẻ giết người. Dù nguyên nhân là gì đi nữa thì hành vi dã man đó đáng bị công luận lên án, đáng bị lương tâm cắn rứt và đáng bị tòa án phán xét đúng người đúng tội. Nhưng đằng sau câu chuyện này còn góc khuất nào cần nhìn nhận để rút ra bài học cho những người trẻ?

Facebooker C.T chia sẻ: “Phải chi ngày đó hai con người này đừng gặp nhau, để giờ này đau đớn cho cả hai. Phải chi anh chàng này có những người bạn thân tốt bụng để giúp anh thoát ra nỗi ám ảnh không đáng này. Mình đọc facebook thấy anh chàng này có vấn đề tâm lý trong chuyện này từ mấy tháng nay rồi, hậu quả dường như đã được cảnh báo trước. Phải chi anh ngộ ra được hai chữ “buông xả”. Tiếc đời cho một người không thể sống độc lập về mặt tình cảm. Ai trách anh chàng này thì thì trách, riêng mình thấy thương quá!”.

Phản hồi về bức thư của kẻ giết người yêu

Phản hồi về suy nghĩ này, một cư dân mạng cho rằng: “Khó ai có thể sống độc lập về mặt tình cảm… Anh chàng này C. cảm nhận là người rất cực đoan khi nghĩ rằng mình yêu, mình tốt, mình lo lắng cho người ta này nọ thì người ta phải yêu mình. Anh chàng này có thể tốt theo nghĩa nào đó, nhưng không hề đáng yêu, đó là lý do cô bạn gái không yêu nữa. Hành động giết bạn gái sau chia tay chứng tỏ anh ta quá đáng sợ, cô bạn gái đã cảm nhận tính cách đáng sợ này trước đó nên đã rời xa. Tiếc là cả hai đã không được hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn đối xử để tránh thảm kịch này. Cũng là bài học ứng xử trong quan hệ yêu đương cho các bạn trẻ”.

Nhiều bạn cũng đồng tình, khi quá sống khép kín, người ta dễ hành động mù quáng khi gặp bế tắc. Cuộc sống không phải lúc nào cũng trải hoa hồng mà luôn có những thử thách trên đường đời, lý trí bảo con người cần phải học kỹ năng sống, trong đó có chuyện chấp nhận những sự thật cay đắng...

Bức thư cuối cùng trên địa chỉ Facebook của kẻ giết người yêu

Đây là lần cuối cùng mình viết những dòng tâm sự chia sẻ cùng các bạn. Những ai yêu nhau và đã yêu nhau cùng san sẻ mọi đắng cay ngọt bùi trong cuộc sống.

Khi đã cùng nhau vượt qua mọi thử thách, gian khổ khi từng chia sẻ một ổ bánh mì không cùng nhau, khi chia sẻ hai người chỉ đủ tiền mua một hộp cơm cùng ăn mà cảm thấy rất hạnh phúc, rất bền chặt, càng gian khổ càng nắm chặt và vững niềm tin ở nhau vì... có ngày mai tốt đẹp hơn.

Cứ ngỡ là gặp người trong mộng, tình đầu là tình cuối, sẽ hạnh phúc vô bờ bến vì mình tự hào chăm sóc, tạo lập tất cả cho người mình yêu thương nhất.

Trích Facebook

Khi cùng đi trên một chiếc xe đạp cà tàng, dù xa đến đâu cũng cùng đèo nhau tuy vất vả nhưng cái cảm nhận là tinh thần hạnh phúc vì cả hai cùng một hướng.

Khi ra trường, đi làm, cuộc sống trở nên dễ thở vì đã có chút lương tuy không cao nhưng không phải còn chật vật thời sinh viên, rùi điều kiện tốt hơn có vật chất, mua laptop xịn, điện thoại xịn, xe máy LX125 xịn, đi ăn nhà hàng thường xuyên, sắm sửa mọi thứ… thì lúc đó con người ta lại thay lòng đổi dạ.

Tấm ảnh đại diện trên Facebook của Khuyến

Rùi một ngày bạn nhận ra đó chỉ là sự giả dối, bạn phát hiện ra rằng người con gái mình yêu thương nhất đã phụ bạc mình từ lâu mà mình không hề hay biết. Người mà mình gửi gắm tất cả yêu thương, tình yêu, trách nhiệm, tương lai, hạnh phúc và cả sự nghiệp vào đó... giờ đổ vỡ...

Mình không còn là chính mình vì mình đã đưa những gì tốt dẹp người con gái đó giữ tất cả... Mình chỉ còn lại là một cái xác không hồn mất hết niềm tin, hy vọng, chỉ còn lại con người tồi tệ, độc ác, nhẫn tâm.

Đã bao lần mình thầm cầu hy vọng người con gái ấy quay lại để mình trở về con người tính thiện, thế mà... Đúng là đàn bà khi đã không còn dành trái tim cho mình thi người ta sẵn sàn vất hết.

Tôi yêu nhiều, nhưng thù hận cũng chả kém, nếu tốt hãy làm cho tốt đẹp hơn, nếu đã xấu hãy vứt luôn chà đạp nó vì nó không xứng. Sẵn sàng chết vì người mình yêu thương vì người đó rất yêu thương và luôn hướng về mình, thủy chung với mình và sẽ là cái kết bi thương khi mình làm tất cả tốt dẹp mà người đó phụ bạc mình.

Giết người mình yêu nhất cũng là giết mình... mình tự hủy hoại người đàn bà không đáng .. thế mà mình đã làm. Chào tất cả các bạn. Mai mình đi tù…

Cuộc sống như 1 củ hành, khi bóc ra thấy mùi hăng, bóc xong rùi lệ tràn mi!".

T.Anh