Chỉ một bức thư chia tay ngắn ngủi, bé học trò nhỏ chẳng những làm cô hiệu trưởng xúc động mà còn khiến cộng động mạng xuýt xoa vì hành động quá dễ thương của mình.

Bức thư được cô Lý Thị Mỹ Phượng, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi - quận 12 - Tp HCM chia sẻ trên trang cá nhân gần đây đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Đó là bức thư tay nắn nót được em học sinh tên Nguyễn Ngọc Hân gửi đến cô hiệu trưởng hay lời chia tay trước khi chuyển sang học tiếp lớp 2 tại một ngôi trường khác.

Buc thu am long be lop 2 gui co hieu truong: 'Ngoan di, nho con dung khoc nhe!' - Anh 1

Bức thư chia tay của học sinh lớp 2, dặn cô hiệu trưởng "ngoan đi", "đừng khóc nhé". (Ảnh: Facebook)

Lời thư giản dị mà chan chứa tình cảm. Đặc biệt, bé Ngọc Hân còn dặn cô Mỹ Phượng những lời chân thành mà hết sức đáng yêu như "cô nhớ con thì qua thăm con nha", "nhớ con cô đừng khóc nhé", "cô ngoan đi" khiến người đọc không khỏi bật cười thích thú và ấm áp cảm động.

Nội dung bức thư:

“Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 6-11-2016

Cô Hiệu trưởng yêu quý!

Ngày mai con phải đi xa ngôi trường cũ này rồi, con nhớ cô lắm. Con không còn được gặp cô nữa. Rồi mỗi sáng thứ hai chào cờ con sẽ không còn được nghe giọng nói ấm áp của cô, nụ cười của cô và nụ hôn của cô, chắc con buồn lắm. Cô ơi, con thương cô nhiều lắm. Không biết khi con qua trường mới rồi cô có còn thương và nhớ con không? Nếu cô còn nhớ con thì cô qua thăm con nha. Con học lớp 27 trường Võ Thị Sáu.

Nhớ con cô đừng khóc nhé! Cô ngoan đi. Con lúc nào cũng nhớ cô lắm!

Con yêu cô.

Nguyễn Ngọc Hân

"Quá dễ thương" là cảm thán của nhiều bạn bè ngay bên dưới dòng chia sẻ về bức thư của cô giáo Lý Thị Mỹ Phượng.

Tài khoản Hue Hue nhận xét: "Giọng văn hồn nhiên chứa đầy tình cảm cô nhỉ. Đó là sự thành công của nghề giáo".

Tài khoản Nguyễn Thị Ngọc Hạnh cho rằng vì cô hiệu trưởng cũng có nhiều điều đặc biệt nên mới được học trò, đặc biệt là những học trò nhỏ yêu quý: "Học trò viết cảm xúc rất chân thật, không hoa mỹ, nhưng tràn đầy yêu thương, cô Hiệu trưởng này có những ưu điểm gì đặc biệt lắm đây."

Tài khoản Phạm Lý nói thêm, đây chính là món quà 20/11 ý nghĩa, chứng tỏ sự thành công của nhà giáo: "Một cảm xúc rất chân thật ,tràn ngập tình yêu thương của một học trò lớp 2 ,thật cảm động giữa cô và trò ! Nhớ con cô đừng khóc nhé ! Cô ngoan đi ... Cô mới về trường chưa lâu mà trò đã yêu mến cô đến thế. Người giáo viên giàu tâm huyết .Đó chính là móm quà 20/11 ,là sự thành công của nhà giáo."

Được biết, cô Mỹ Phượng mới công tác tại trường được hơn một năm. Cô cho hay, bức thư này được học trò nhỏ trao tận tay cô sau giờ chào cờ sáng thứ hai đầu tuần. Dù không phải giáo viên chủ nhiệm, không trực tiếp đứng lớp nhưng cô Mỹ Phượng vẫn nhận được nhiều tình cảm trân quý của các học trò. Hàng ngày, cô Phượng thường gặp gỡ, trò chuyện với các bé ở sân trường, cũng như đón các bé tại cổng trường đầu giờ sáng. Món quà ý nghĩa khiến cô có thêm động lực để tiếp tục sự nghiệp trồng người "“Nhận được bức thư mà mình cảm thấy lâng lâng. Bức thư này làm mình yêu nghề hơn, giúp mình có thêm động lực vượt qua những khó khăn của giáo dục hiện nay.” (Trả lời Vietnamnet)

K.H