Món thịt gà xào ketchup rất phù hợp cho những ngày bạn không muốn bày vẽ nấu nướng, thậm chí không cần đi chợ mà vẫn có bữa ăn đủ chất.

Bua an du chat voi thit ga xao tuong ca chua - Anh 1

Thịt gà xào ketchup là một món ăn đơn giản chỉ với hai nguyên liệu chính là thịt gà không xương (1kg), sẽ ngon hơn nếu chọn thịt lườn hoặc thịt đùi; 1 chén sốt cà chua (ketchup), nửa bát bột mì, dầu ăn, muối, tiêu, ớt.

Bua an du chat voi thit ga xao tuong ca chua - Anh 2

Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn rồi rắc một ít bột mì lên trên, xóc đều cho khô.

Bua an du chat voi thit ga xao tuong ca chua - Anh 3

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, bật lửa to, khi dầu bốc khói thì cho gà vào dàn đều trên mặt chảo. Rắc một chút muối và hạt tiêu vào cho vừa ăn.

Bua an du chat voi thit ga xao tuong ca chua - Anh 4

Khi gà vàng 1 mặt thì đảo lại mặt kia cho đến khi thịt chín. Thời gian chỉ khoảng 5 phút nếu thịt thái miếng nhỏ và 10 phút nếu miếng thịt gà to hơn. Sau đó xúc thịt gà xào ra đĩa, tắt bếp và để chảo nguội đi 1 chút.

Bua an du chat voi thit ga xao tuong ca chua - Anh 5

Cho phần dầu còn lại vào chảo và bật lửa vừa, cho tỏi và ớt vào xào khoảng 2 phút, tiếp đến cho ketchup vào đảo đều cho đến khi ketchup sôi và đậm màu dần. Cho gà vào đảo cùng với ketchup đến khi ketchup dính đều trên miếng thịt gà. Cuối cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn là món thịt gà xào xốt cà chua đã hoàn tất.