Thời được mến mộ nhất, "bộ tứ" dẫn chương trình Thời sự 19h của Đài Truyền hình Việt Nam là Vân Anh, Quang Minh, Thanh Lan, Vân Ly nhận được cả thùng thư của người hâm mộ.

Thông tin BTV Vân Anh nghỉ việc tại Đài Truyền hình Việt Nam đã gây tiếc nuối cho không ít khán giả xem truyền hình Việt Nam. BTV Vân Anh là người cuối cùng trong nhóm "bộ tứ" dẫn thời sự những năm 2000 rút khỏi khung giờ này, nhường lại vị trí cho các BTV trẻ tuổi.

BTV Van Anh thich cham cay, ve tranh, lam son 'handmade' - Anh 1

Hình ảnh quen thuộc của BTV Vân Anh trong chương trình Thời sự 19h

Thanh Lan, Vân Ly đã rút khỏi khung 19h nhiều năm trước đây và đã có những công việc mới, BTV Quang Minh thì chuyển sang làm các chương trình khác của VTV. Còn tới giờ, đến lượt BTV Vân Anh xin nghỉ. Cách đây một tháng chị đã xin tạm nghỉ công việc ở Đài.

BTV Vân Anh với phong cách làm việc chuyên nghiệp, lối dẫn chương trình điềm đạm, thông minh, cộng với gương mặt phúc hậu, ưa nhìn, là một trong những BTV được khán giả truyền hình cả nước mến mộ nhất vào những năm 2000. Gần như tuần nào chị cũng nhận được rất nhiều thư, quà của người hâm mộ gửi về Đài.

Để có được thành tựu ngày hôm nay, BTV Vân Anh đã không ngừng nỗ lực trau dồi nghiệp vụ. Những đồng nghiệp ở Đài cho biết, dù rất nổi tiếng nhưng BTV Vân Anh là người rất khiêm tốn, tính cách dễ chịu.

BTV Van Anh thich cham cay, ve tranh, lam son 'handmade' - Anh 2

BTV Vân Anh và chồng của chị, PGS.TS Nguyễn Văn Thạch

Nhìn cuộc sống riêng của BTV Vân Anh với PGS.TS Nguyễn Văn Thạch, người từng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức với hai cậu con trai, nhiều người mừng cho chị. Vì trước đó Vân Anh đã từng không hạnh phúc với cuộc hôn nhân đầu tiên. Với người chồng hiện tại, dù kém chồng nhiều tuổi, nhưng cuộc sống gia đình hiện tại của Vân Anh rất viên mãn.

Gia đình chị có một ngôi nhà đẹp với vườn tược rộng rãi. Bà chủ nhà Vân Anh rất yêu thiên nhiên, thích làm vườn. Thỉnh thoảng chị vẫn chia sẻ ảnh các con vui sướng bê một chiếc bắp cải thật lớn trong vườn. Ngoài ra, BTV Vân Anh còn có sở thích vẽ tranh và làm son "handmade" (tự pha chế bằng nguyên liệu tự nhiên). Chị còn được bạn bè rất ngưỡng mộ về tài nấu nướng.

BTV Van Anh thich cham cay, ve tranh, lam son 'handmade' - Anh 3

Bức tranh BTV Vân Anh vẽ tặng con được chị chia sẻ với mọi người trên trang cá nhân

Khi biết BTV Vân Anh quyết định nghỉ việc khán giả lấy làm tiếc nuối. Nhưng với nhiều đồng nghiệp nữ thì đó là một quyết định bình thường, vì họ rất hiểu làm truyền hình là công việc hấp dẫn, nhưng "bào" sức người, huống gì, BTV Vân Anh đã có nhiều năm cống hiến cho công việc này.

Linh Lan