Câu chuyện BTV Vân Anh bất ngờ quyết định rời VTV đang thu hút sự chú ý của dư luận. Sự chia tay của BTV Vân Anh để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả cũng như các đồng nghiệp tại VTV.

Như tin tức đã đưa, ngày 24/11, nhiều người tỏ ra bất ngờ trước thông tin BTV Vân Anh đã chính thức nghỉ làm tại ban Thời sự Đài truyền hình Việt Nam. BTV Vân Anh được biết đến là một trong 4 BTV trụ cột thường xuyên "giữ sóng" bản tin Thời sự 19h nhiều năm nay nên sự ra đi đột ngột của cô khiến nhiều người nuối tiếc.

Trước việc đồng nghiệp quyết định rời VTV, BTV Hoài Anh có chia sẻ trên trang cá nhân: “Giống nhau chữ A, cái trán và cái kính không chị ơi? Tam ca 3A mà sao bây giờ chỉ còn 1A vậy ạ? Trong vòng chỉ 1 năm… Rồi ngày mai biết ra sao… Chị tiếp tục thành công và tỏa sáng trên con đường mới như đã từng khi ở mái nhà chung VTV mình chị nghe!”, theo tin trên báo VietnamNet.

Đáp lại những dòng tâm sự của đồng nghiệp, BTV Vân Anh chia sẻ: “Cảm ơn em nhiều nhé Nguyễn Hoài Anh! Còn mình em đại diện nhóm 3A đấy. Tiếp tục tỏa sáng hơn nữa nhé”.

BTV Van Anh roi VTV va su tan vo cua 'bo tu' ban tin thoi su - Anh 1

BTV Vân Anh nghẹn ngào khi nói lời chia tay VTV.

Dòng tâm sự của BTV Hoài Anh khiến khán giả nhớ đến 4 BTV trụ cột, thường xuyên “giữ sóng” bản tin Thời sự 19h một thời bao gồm: BTV Quang Minh, Hoài Anh, Diệp Anh, Vân Anh. Tính đến thời điểm hiện tại, BTV Vân Anh đã rời vị trí công tác tại VTV. BTV Diệp Anh cũng lựa chọn từ bỏ công việc tại Đài THVN để tập trung mở công ty chuyên cung cấp các sản phẩm tơ tằm sạch, những trang phục tơ tằm dành riêng cho việc tập yoga.

Trong khi đó, BTV Quang Minh, người được khán giả ưu ái gọi là “người đàn ông thời sự”, gương mặt nam duy nhất trong 4 MC trụ cột của bản tin 19h hiện vẫn đang công tác tại VTV nhưng đã không còn đảm nhận vai trò MC trong chương trình Thời sự 19h. Anh chuyển sang phụ trách chuyên mục “Vấn đề hôm nay”, phát sóng trên VTV1 vào 22h hàng ngày và hiện là phó ban Thời sự.

Trước đó, trả lời về quyết định rời VTV trước công chúng, Vân Anh cho biết, thực ra quyết định rời VTV đã có khá lâu, nhưng chính môi trường làm việc, chính sự tin yêu của tất cả đồng nghiệp và của khán giả đã níu kéo chị đến ngày hôm nay. Và mặc dù không dễ dàng gì nhưng đã đến lúc chị thấy rằng mình cần phải rẽ sang một hướng khác, mở ra một hướng mới cho mình.

Công Danh (tổng hợp)