Giải sẽ khai mạc vào chiều nay, 2-12, với các trận đầu tiên của bảng A. Ngoài hai CLB trong nước gồm chủ nhà Becamex Bình Dương, Than Quảng Ninh còn có Sinh viên Hàn Quốc và Boeung Ket Angkor. Bảng đấu được xem khá cân sức, thậm chí có thể “khách lấn chủ” trong cuộc tranh vé vào bán kết.

Sinh viên Hàn Quốc vốn thường đưa sang Việt Nam đội hình khá đồng đều, cả từ thể hình, thể lực cho đến chuyên môn. Việc lùi thời gian thi đấu sang tháng 12, thời tiết giảm oi bức hơn so với mọi năm cũng tiếp sức cho các cầu thủ trẻ xứ Hàn. Thế nên, trận mở màn sẽ là thử thách không nhỏ cho Than Quảng Ninh, các nhà tân vô địch Cúp quốc gia và HLV Phan Thanh Hùng xem giải như cơ hội để rèn binh chuẩn bị cho mùa bóng mới cũng như đấu trường châu Á.

BTV Cup 2016: Can suc o bang A - Anh 1

B.Bình Dương đang có nhiều thay đổi ở lực lượng, nhiều cầu thủ trẻ đã được đôn lên kiểm tra và giải này.

Trong khi đó ở trận còn lại, chủ nhà Becamex Bình Dương sẽ gặp “người quen” Boeung Ket Angkor đến từ Campuchia. CLB đã từng biến đội bóng đất Thủ trở thành cựu vương của Mekong Cup hồi cuối năm ngoái. Bóng đá Campuchia đang có nhiều tiến bộ, nhất là cấp CLB mà Boeung Ket Angkor là một ví dụ điển hình. Họ đưa sang Bình Dương đội hình mạnh nhất và quyết tâm giành kết quả thuận lợi ở trận ra quân.

Ở bên kia sân, Bình Dương đang có nhiều thay đổi ở lực lượng, nhiều cầu thủ trẻ đã được đôn lên kiểm tra và giải này là cơ hội để tân HLV Trần Bình Sự rà soát nhân sự, cả cầu thủ trong nước lẫn nước ngoài.

Trong những ngày qua, tận dụng việc nhiều CLB trong nước đang tập trung tại Bình Dương, nhiều nhà môi giới đã gởi cầu thủ đến kiểm tra. Trong đó, có “cò” cầu thủ nước ngoài còn tập hợp 1 đội đội để vừa cáp thi đấu vừa giới thiệu cầu thủ. Tuy nhiên, qua tìm hiểu thì chất lượng của các cầu thủ này vẫn chưa mãn nhãn với các nhà cầm quân và các HLV đều chờ đợi ở BTV Cup, nhất là từ CLB Bangu cũng như kiểm tra thêm từ những nguồn khác.

Lịch thi đấu (ngày 2-12)

15g30: Than Quảng Ninh – Sinh viên Hàn Quốc.

18 giờ: B.Bình Dương – Boeung Ket Angkor

Theo SGGP