Ngày 7/3, Công an tỉnh Hưng Yên đã sơ kết 1 năm thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ” và triển khai phương hướng thực hiện cuộc vận động năm 2012.

Qua 1 năm thực hiện cuộc vận động, toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Hưng Yên đã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc vận động này; từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo tốt an ninh, trật tự. Các đơn vị chức năng từ cấp tỉnh, thành phố đến cấp huyện đều quán triệt đưa nội dung cuộc vận động gắn với nội dung của từng đợt thi đua; thường xuyên thông báo, biểu dương kịp thời gương người tốt, việc tốt, đồng thời phê bình các tập thể, cá nhân yếu kém.

Tại hội nghị, Trung tướng Lê Ngọc Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân biểu dương những kết quả đã đạt được sau một năm thực hiện cuộc vận động của Công an Hưng Yên; trao Bằng khen của Bộ Công an tặng Công an tỉnh về thành tích đã đạt được sau một năm thực hiện cuộc vận động và kết quả thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn vừa qua.

* Ngày 7/3, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Anh Xô - Phó Tư lệnh, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động của Bộ Tư lệnh; đại diện các đơn vị chức năng của Bộ Công an; đại diện chỉ huy các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh.

Qua 1 năm triển khai, thực hiện cuộc vận động, đã tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh vệ. Đặc biệt là trong việc chấp hành chỉ thị, mệnh lệnh quy trình, quy chế công tác; trong quan hệ giao tiếp, ứng xử, tinh thần trách nhiệm trong cộng việc được nâng lên, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2011, đã có 796 lượt tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu; Bộ Tư lệnh Cảnh vệ được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Nhì; Phòng Bảo vệ 180 và 1 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba; 44 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị kiểu mẫu về điều lệnh Công an nhân dân”; 8 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Công an văn hóa”.

Sơ kết 1 năm thực hiện Cuộc vận động, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”