Một nhóm bác sĩ ở bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa đã lén lút đưa người quen vào bệnh viện Nhi để phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng "chui" và bị bắt quả tang.

BS phau thuat hut mo bung 'chui' trong benh vien Nhi - Anh 1

Ngày 17-5, tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết Sở vừa nhận được báo cáo của bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa về việc một nhóm y, bác sĩ đã đưa người quen vào phẫu thuật thẩm mỹ "chui" tại bệnh viện này.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 26-4, bác sĩ Lê Việt Hưng, khoa Ngoại chấn thương đưa người quen là bà V.T.T.T vào bệnh viện Nhi để... hút mỡ bụng. Bác sĩ Hưng đã kết hợp với bác sĩ Lưu Tiến Dũng đưa thẳng bà T. vào khoa Ngoại chấn thương để làm hồ sơ bệnh án với chẩn đoán vết thương phần mềm vùng bụng. Biên bản hội chẩn mổ cấp cứu do trưởng khoa ngoại chấn thương Bùi Văn Hán ký.

Kíp phẫu thuật hôm đó gồm có bốn người, ngoài hai bác sĩ Hưng và Dũng còn có bác sĩ Trịnh Xuân Cường-gây mê và điều dưỡng Lê Văn Chung, phụ mê. Ngoài ra, bác sĩ Lê Văn Thuận, Trưởng khoa gây mê là người phân công kíp gây mê.

Đến 16 giờ cùng ngày, nhận được tin báo tại bệnh viện có bệnh nhân đang phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng "chui" ở khoa Gây mê hồi sức, Giám đốc bệnh viện cùng một số đại diện phòng, ban đến kiểm tra và bắt quả tang, yêu cầu kíp phẫu thuật viết bản tường trình.

Ngày 27-4, bệnh viện đã yêu cầu các khoa cùng các cá nhân có liên quan đến sự việc viết tường trình và họp kiểm điểm, đồng thời tạm đình chỉ tham gia phẫu thuật đối với các cá nhân tham gia kíp mổ "chui". Đến ngày 3-5, bệnh viện ra quyết định thành lập tổ điều tra xác minh.

Trong cuộc họp hội đồng kỷ luật của bệnh viện mới đây, bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã kỷ luật cảnh cáo bác sĩ Hưng, khiển trách bác sĩ Hán, bác sĩ Dũng bị chậm nâng tiền công sáu tháng đồng thời không hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện trong 12 tháng. Riêng nhóm bác sĩ gây mê không bị kỷ luật mà chỉ không được hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện trong vòng ba tháng.