Không ngừng nỗ lực thiết lập các giá trị mới vượt trội và đa dạng hơn cho xã hội, tập đoàn BRG không chỉ đảm bảo công ăn việc làm ổn định cho hơn 15.000 lao động trực tiếp mà còn đề cao trách nhiệm với cộng đồng.

BRG xay dung van hoa huong den cong dong - Anh 1

Bà Nguyễn Thị Nga dẫn đầu đoàn từ thiện trong chương trình Đồng hành cùng Cặp lá Yêu thương tháng 8.2016 tại tỉnh Lào Cai

Nếu ai tham dự Hội nghị thường niên gôn do Tập đoàn Jack Nicklaus, tập đoàn được sáng lập bởi “tay gôn thế kỷ” Jack Nicklaus, tổ chức tại New York (Mỹ) vào tháng 5.2011, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn của ngành gôn thế giới tham gia, thì chắc chắn cảm xúc tự hào sẽ không thể nào quên khi lần đầu tiên, lá cờ Việt Nam xuất hiện trang trọng tại Bảo tàng Gôn Nicklaus, bên cạnh quốc kỳ của hàng chục nước khác và cái tên Việt Nam được nhắc đến không chỉ một lần tại đó. Đó chính là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với đất nước khi giúp cho tên tuổi của đất nước Việt Nam trở nên quen thuộc hơn với bạn bè thế giới.

Hoạt động trách nhiệm xã hội của BRG, một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, đã được hình thành và phát triển xuyên suốt dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Tập đoàn BRG, Bà Nguyễn Thị Nga, người với hơn 40 năm tham gia kinh doanh, tạo dựng được những doanh nghiệp lớn của Việt Nam với mong muốn “Nếu làm được gì tốt nhất cho cuộc đời này, chúng tôi sẵn sàng làm”.

BRG xay dung van hoa huong den cong dong - Anh 2

Bà Nguyễn Thị Nga trao học bổng trong chương trình từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam” tại tỉnh Hòa Bình tháng 1.2015

Ngay từ những ngày đầu gây dựng và phát triển tập đoàn BRG, dù còn vô cùng bề bộn, nhưng tập đoàn BRG luôn cố gắng đóng góp những nỗ lực và công sức, dù chỉ là một phần nhỏ, cho xã hội, thông qua những hoạt động xã hội như tài trợ học bổng, tham gia quỹ khuyến học địa phương, dù quy mô tại thời điểm đó còn vô cùng hạn chế.

Trải qua hơn 2 thập kỷ, định hướng đó luôn được duy trì và và bồi đắp theo năm tháng. Tới nay, tập đoàn BRG đã đạt được nhiều thành tựu trong quá trình hình thành và phát triển nhưng thành tựu quan trọng nhất và có ý nghĩa nhất đối với bà Nga và tập đoàn là đảm bảo công ăn việc làm ổn định, đảm bảo sinh kế cho hơn 15.000 lao động trực tiếp và gia đình họ, chưa kể hàng chục nghìn lao động gián tiếp.

Như bà Nga đã từng chia sẻ với báo chí “Nhiều bạn bè cũng từng hỏi tôi tại sao không đi chơi, hưởng thụ cuộc sống, làm nhiều thế để làm gì, nhưng tôi không cho phép mình được nghỉ. Tạo ra được nhiều công ăn việc làm, đóng góp được nhiều cho xã hội, nộp nhiều cho ngân sách quốc gia… giờ đây đã trở thành niềm hạnh phúc của những doanh nhân thế hệ chúng tôi”.

Có thể kể ra hàng loạt các hoạt động xã hội mà tập đoàn BRG cùng các công ty thành viên đã triển khai trong thời gian qua, tiêu biểu như tham gia đồng hành cùng chương trình từ thiện Cặp lá Yêu thương của Trung tâm Tin tức VTV24 Đài truyền hình Việt Nam khi hỗ trợ toàn bộ 55 lá chưa lành tại tỉnh Lào Cai để các lá chưa lành có điều kiện đến trường trong thời gian 3 năm, đồng hành cùng giải đấu gôn từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids do báo Đầu tư tổ chức trong nhiều năm liền, thành lập và vận hành quỹ “Ước mơ cho em” của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) với tinh thần thiện nguyện của toàn bộ cán bộ công nhân viên ngân hàng và bản thân tập đoàn BRG cũng thành lập và vận hành một quỹ từ thiện mang tên “Nâng bước tới trường”…

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”, lời bài hát của nhạc sỹ Vũ Hoàng luôn vang lên trong bất cứ sự kiện nội bộ nào của tập đoàn BRG, thể hiện rất rõ quan điểm về trách nhiệm với đất nước, với xã hội của không chỉ Tập đoàn mà còn của hàng chục nghìn lao động trong toàn hệ thống các công ty thành viên.

Nguồn: BRG