(Cadn.com.vn) - Nữ Tổng thống Dilma Rousseff gửi một lá thư an ủi cho Neymar và một lá thư gửi cho đội tuyển Brazil. Bà viết rằng bà cũng như người dân Brazil sẽ tiếp tục cổ vũ cho Selecao ở trận gặp Đức như những trận trước đó...

Có vẻ như nỗi đau mất Neymar của Scolari đã tạm lắng xuống. Ông được dư luận nhắc lại rằng World Cup 1962 tại Chile, Brazil mất Pele từ trận thứ hai vì chấn thương nhưng người đá thay là Amarildo thuộc diện vô danh đã cùng Selecao tiến tới vinh quang. Lần này, Bernard có thể sẽ lặp lại một Amarildo khác!

HLV Scolari cho biết nhiều phương án tấn công không Neymar đã được bàn tới. Có thể Bernard đá thay vào vị trí của Neymar ở sơ đồ 4-3-3. Có thể sẽ sử dụng 2 trong 3 cầu thủ Bernard, Ramires và Willian chơi ở hai cánh trong sơ đồ 3-5-2 và để Oscar đá giữa sân nhằm hỗ trợ cho Fred ở phía trên.

Thiếu vắng Silva (phải) là tổn thất quá lớn cho tuyển Brazil.

Rất nhiều cựu cầu thủ, HLV nhận định sự thiếu vắng Neymar không đáng ngại bằng việc trung vệ đội trưởng Thiago Silva không thể ra sân vì án treo giò. Điều đó cũng đã được Scolari thể hiện. Ông dự kiến sẽ bố trí Dante đá cặp với Luiz ngay trước mặt thủ môn Cesar. Tuy nhiên, trước mắt, Scolari yêu cầu LĐBĐ Brazil khẩn trương gửi đơn kháng cáo lên FIFA về chiếc thẻ vàng của Silva ở trận gặp Colombia.

HLV Scolari đặt câu hỏi không biết trọng tài người Tây Ban Nha Velasco lấy lý do gì để rút thẻ vàng cho Silva, bởi ông đã xem đi xem lại tình huống đó rất nhiều lần vẫn không thấy lỗi của đội trưởng Selecao. Ông Scolari tin tưởng một khi FIFA xem xét đơn kháng án để xem lại băng ghi hình sẽ thấy rõ trọng tài Velasco quá nặng tay với Silva và xóa thẻ cho cầu thủ này chơi trận bán kết.

Nhân dịp này, Scolari cũng nhắc lại tình huống Neymar bị phạm lỗi thô bạo nhưng người phạm lỗi là Zuniga không hề bị phạt thẻ. "Neymar gãy đốt sống lưng nhưng Zuniga không hề bị phạt thẻ vàng. Trong khi Silva chẳng có lỗi nào lại dính thẻ vàng", Scolari than thở. Ông muốn FIFA trả lời càng nhanh càng tốt để Selecao chuẩn bị tốt nhất cho trận gặp Đức.

Hưng Nguyên