(TT&VH Online) – Dù thất bại trước Olympic Mexico trong trận tranh HCV nhưng Olympic Brazil vẫn áp đảo trong đội hình tiêu biểu của giải đấu với 3 gương mặt là Danilo, Oscar và Damiao.

Brazil áp đảo đội hình tiêu biểu Olympic 2012 - Ảnh Getty

Ở vị trí thủ môn, không ai có thể qua mặt Jose Corona của Mexico tại Olympic 2012. Một trong 3 cầu thủ quá tuổi của Mexico này đã chơi cực kỳ xuất sắc tại London, đặc biệt là trong trận chung kết với Brazil. Corona luôn biết tỏa sáng đúng lúc để giúp đội nhà giành chiến thắng và đó là lý do thủ môn này được bắt chính cho Mexico thay vì Guillermo Ochoa.

Trong khi đó, với khả năng phòng ngự xuất sắc của Nhật Bản và Hàn Quốc, châu Á đã góp mặt tới 2 vị trí hàng thủ 4 người của đội hình tiêu biểu. Cho tới trước trận bán kết với Mexico, Nhật Bản đã không để thủng lưới một lần nào và người có đóng góp nhiều nhất trong kỳ tích này là trung vệ Maya Yoshida. Cũng như Nhật, Hàn Quốc đã phòng ngự rất hay tại Olympic 2012 với sự chắc chắn của Suk-Young Yoon. Đại diện duy nhất của chủ nhà Anh ở đội hình tiêu biểu là Steven Caulker. Hậu vệ của Swansea đã có một Thế vận hội thành công và xứng đáng có mặt trong danh sách 11 cái tên xuất sắc nhất giải đấu. Vị trí còn lại ở hàng thủ thuộc về Danilo của Brazil.

Ở tuyến giữa, Ki Sung-Yueng có lẽ là tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất tại Olympic 2012 khi ngôi sao của Hàn Quốc đã thể hiện một phong độ hết sức ổn định, giúp đội nhà giành được tấm HCĐ quý giá. Trong khi đó, ở vị trí nhạc trưởng, không ai có thể xuất sắc hơn Oscar của Brazil. Tân binh của Chelsea chính là nhân tố quan trọng bậc nhất trong cách chơi của Brazil tại giải đấu lần này. Hai vị trí còn lại ở tuyến giữa thuộc về Giovani dos Santos của Mexico và Yuki Otsu của Nhật – những người đã có một kỳ Olympic hết sức thành công.

Trên hàng công, Leandro Damiao xứng đáng đóng vai trò chủ công khi tiền đạo của Brazil đã ghi tới 6 bàn tại Olympic 2012. Đá cạnh Damiao sẽ là Moussa Konate – người cũng đã ghi tới 5 bàn tại London 2012.

Đội hình tiêu biểu môn bóng đá nam Olympic 2012:

Jose Corona

Danilo - Maya Yoshida - Steven Caulker - Suk Young Yoon

Ki Sung Yueng

Giovani dos Santos - Oscar - Yuki Otsu

Leandro Damiao - Moussa Konate

V.M