Dự kiến trình làng trong tháng 11, tuy nhiên, smartphone thế hệ mới của Bkav có thể không kịp góp mặt trong mùa mua sắm cuối năm và phải lùi sang năm sau.

Được công bố cuối tháng 5/2015, Bphone được dự đoán nâng cấp lên thế hệ hai sau một năm (5/2016). Thế nhưng, đến tháng 8/2016, trên fanpage chính thức của Bphone xuất hiện thông tin sản phẩm mới sẽ "ra mắt vào cuối năm".

Tuy nhiên, hiện Bkav vẫn chưa thể tung ra Bphone 2 do cần thêm thời gian hoàn thiện một số tính năng mới. Một nguồn tin của công ty này giải thích, Bphone 2 chậm ra mắt do sẽ được trang bị công nghệ cảm biến vân tay 3D nhưng vẫn phải đảm bảo thiết kế phẳng như Bphone đầu tiên.

"Công nghệ 3D có thể nhận diện vân tay trực tiếp qua mặt kính, không cần phím riêng như đầu đọc vân tay hiện nay. Quá trình đưa cảm biến vân tay trực tiếp vào màn hình tương đối phức tạp nên đòi hỏi nhiều thời gian hơn", nguồn tin cho biết.

Bphone 2 kho ra mat cuoi nam nay - Anh 1

Bphone ra mắt từ năm 2015

Một nguồn tin khác khẳng định phải tới đầu năm sau, Bphone 2 mới trình làng do kế hoạch thay đổi như chuyển từ công nghệ kết nối TransferJet sang NFC, không trang bị camera kép... Trong khi đó, đại diện của Bkav vẫn từ chối bình luận cũng như tiết lộ thời điểm công bố sản phẩm.

Bphone, smartphone do Bkav sản xuất, ra mắt lần đầu tiên vào ngày 26/5/2015 tại Hà Nội và sau 12 giờ cho đặt hàng đầu tiên (ngày 2/6/2015) đã có gần 12.000 máy được đặt mua. Sản phẩm có màn hình Full HD 5 inch, chip Qualcomm lõi tứ, RAM 3 GB và có giá khởi điểm 9,9 triệu đồng (chưa tính VAT).