Sáng nay ( 21/11) tại TP.HCM, hệ thống xe máy điện cộng đồng đã được khánh thành tại ĐH Bách Khoa TP.HCM. Đây là thành quả của dự án hợp tác giữa Bosch tại Việt Nam và các trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng và ĐH Việt Đức. Sinh viên tham gia dự án này là những người chiến thắng trong cuộc thi Green Challenge do Bosch Việt Nam tổ chức vào năm 2015.

Bosch đã tài trợ hơn 4 tỷ đồng cho dự án này, Hai hệ thống tương tự sẽ được vận hành tại ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Việt Đức tại Bình Dương trong tháng 12 tới. Trong khuôn khổ dự án thí điểm này, sinh viên tại 3 trường có thể sử dụng thử miễn phí 18 xe máy điện (eScooter) trong khuôn viên trường sau khi đăng ký trực tuyến.

Bosch khanh thanh he thong xe may dien cong dong tai Viet Nam - Anh 1

Để sử dụng xe máy điện, người dùng cần tạo tài khoản, sau đó đăng nhập để chọn trạm và đặt xe. Người dùng được cấp mã số và lấy thẻ kích hoạt xe tại trạm đã chọn.

Ông Võ Quang Huệ, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết, việc đưa vào thí điểm xe máy điện cộng đồng này, thành phố sẽ có thêm một phương tiện giao thông tiên tiến và thân thiện với môi trường. Qua dự án này Bosch muốn góp phần thúc đẩy việc hợp tác trong hoạt động nghiên cứu và phát triển giữa doanh nghiệp và các trường đại học.

Bosch khanh thanh he thong xe may dien cong dong tai Viet Nam - Anh 2

Một chiếc xe sạc đầy điện có thể chạy được quãng đường 80km với tốc độ tối đa 45 km/h.

Bosch khanh thanh he thong xe may dien cong dong tai Viet Nam - Anh 3

TP.HCM là điểm đầu tiên đặt thí điểm hệ thống.

Lê Toàn