Từng đánh bại Tây Ban Nha tại Euro 2016 nhưng Leonardo Bonucci vẫn không dám coi thường đối thủ khi gặp nhau tại vòng loại World Cup 2018.

Những năm gần đây, cuộc đối đầu giữa Italia Tây Ban Nha trở thành trận đấu đáng chờ đợi bậc nhất khi cả hai đều có khá nhiều duyên nợ. Tại chung kết Euro 2012, Tây Ban Nha đánh bại Italia với tỉ số 4-0. Đến Euro 2016, Azzurri "phục hận" bằng cách đánh bại La Roja với tỉ số 2-0 ở vòng 1/16.

Bonucci: "Italia khong manh bang Tay Ban Nha" - Anh 1

Bonucci thừa nhận Italia không mạnh bằng Tây Ban Nha.

Hai đối thủ đầy duyên nợ một lần nữa chạm trán nhau tại vòng loại World Cup 2018 khi cùng rơi vào bảng G với sự xuất hiện của Albania, Isarel, Liechtenstein và Macedonia. Ngay ở loạt trận thứ hai, Italia đã chạm trán Tây Ban Nha trên sân nhà.

Nhận xét về cơ hội đánh bại Tây Ban Nha, Bonucci thừa nhận trên Coverciano: "Họ vẫn có cơ hội giành chiến thắng cao hơn. Tây Ban Nha sở hữu những cầu thủ chất lượng hơn, hãy nhìn vào đội hình của họ là có thể hiểu về sức mạnh Tây Ban Nha đang nắm giữ".

"Bạn có thể chơi tốt trong hai trận gặp Tây Ban Nha nhưng rồi để mất điểm trước những đội bóng như Albania hay Macedonia thì cũng chẳng có nghĩa lý gì. Chúng tôi biết Tây Ban Nha vẫn là ứng cử viên cho ngôi đầu bảng".

"Họ đang có những động lực mới, trạng thái thể chất hoàn toàn khác và cũng tràn đầy mong muốn đánh bại chúng tôi để quên đi trận thua tại Euro. Trận đấu với Tây Ban Nha không quyết định tất cả nhưng rất quan trọng để phản ánh xem chúng tôi đang ở mức nào".

N.D

⇒ Báo bóng đá cập nhật thông tin bóng đá việt nam và nhận định bóng đá .