Trong ngày thi đấu cuối của ABG 5 (2/10), môn bóng ném đã gây chú ý với trận chung kết nội dung nữ giữa Việt Nam và Trung Quốc khi khán giả đứng vòng trong, vòng ngoài theo dõi trận đấu.

Đội tuyển bóng ném nữ Việt Nam đã có hành trình khó tin tại ABG 5 khi vượt qua Thái Lan ở bán kết rồi vào chung kết với Trung Quốc. Trong đội hình của đội tuyển Việt Nam, bóng ném Hà Nội đóng góp 3 tuyển thủ nữ, những người giữ vai trò trụ cột.

Bong nem nu Viet Nam len ngoi vo dich ABG 5 trong 'bien' khan gia nha - Anh 1

Các cô gái Việt Nam ăn mừng thắng lợi

Trước trận chung kết Việt Nam – Trung Quốc, cả nghìn khán giả đã ngồi kín khán đài, tràn xuống sát bảng biển quảng cáo quanh sân và đứng vòng trong, vòng ngoài phía sau cầu môn để chờ theo dõi trận đấu. Thậm chí, các giàn đèn cũng là nơi theo dõi trận đấu lý tưởng với cả khán giả Việt Nam lẫn nước ngoài. Dù điều này có thể gây mất an toàn nhưng lại cho thấy sức hấp dẫn của trận đấu này. Ngay cả những thành viên của đội tuyển bóng ném và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng bất ngờ và hào hứng trước sự quan tâm của khán giả. Đây là lần đầu tiên bóng ném bãi biển ở Việt Nam thu hút đông khán giả đến vậy.

Có lẽ, sự hiện diện của đông đảo khán giả đã tiếp thêm sự hưng phấn cho các cô gái Việt Nam, vốn bị đánh giá thấp hơn Trung Quốc. Đội tuyển nữ Việt Nam thắng 20-13 ở hiệp 1 là điều khiến nhiều người bất ngờ.

Bong nem nu Viet Nam len ngoi vo dich ABG 5 trong 'bien' khan gia nha - Anh 2

Nhiều khán giả phải tràn xuống cả sát sân thi đấu vì hết chỗ trên khán đài.

Đến hiệp 2, các cô gái Trung Quốc tìm được nhịp độ thi đấu và luôn dẫn trước đội tuyển Việt Nam. Kể cả khi bị đuổi 1 người trong gần nửa cuối hiệp 2 thì Trung Quốc vẫn thi đấu vững vàng. Họ giữ được tỉ số 16-16 đến hết thời gian thi đấu của hiệp 2 trước khi giành điểm vàng ngay trong phút thi đấu bù đầu tiên để thắng 17-16, cân bằng tỉ số 1-1.

Đến đây, trận đấu phải bước vào những loạt ném phạt luân lưu. Ở những loạt này, sự xoay trở kém linh hoạt hơn đã khiến đội Trung Quốc ném hỏng 2 quả, trong khi đội tuyển Việt Nam thành công ở 4/5 lượt ném, giành chiến thắng 7-6 đầy nghẹt thở, qua đó thắng 2-1 chung cuộc.

Bong nem nu Viet Nam len ngoi vo dich ABG 5 trong 'bien' khan gia nha - Anh 3

Khán giả vòng trong vòng ngoài theo dõi trận đấu.

Đây là lần đầu tiên bóng ném nữ bãi biển Việt Nam vô địch ABG. Cách đây ít tháng, đội tuyển bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đã giành HCĐ tại Giải bóng ném bãi biển châu Á. Còn ở lần đăng quang này, sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà cùng đôi chút may mắn đã giúp đội lên ngôi vô địch.

Trong khi đó, đội nam bóng ném Việt Nam thất bại ở trận tranh HCĐ trước Pakistan.

Bong nem nu Viet Nam len ngoi vo dich ABG 5 trong 'bien' khan gia nha - Anh 4

Đoàn Việt Nam chắc ngôi nhất toàn đoàn ABG 5

(HNMO) - Ngày thi đấu 1-10 tiếp tục ghi nhận sự thành công của các VĐV Việt Nam tại ĐH thể thao bãi biển châu Á (ABG 5) khi giành thêm 7 HCV để củng cố ngôi đầu bảng.

Nhật Hà