Cả đội bóng và ban huấn luyện chỉ còn có 5 người sống sót, gia đình đã mất đi những người con, người cha, người chồng vĩnh viễn. Một thảm kịch đã xảy ra với CLB Chapecoense khiến cả thế giới bàng hoàng, thương xót.

Bong da the gioi thuong xot doi Chapecoense bi tai nan may bay tham khoc - Anh 1

CLB Real tưởng niệm nạn nhân trước buổi tập

Cầu thủ người Brazil, Neymar cho biết anh không thể thốt nên lời khi hay tin thảm kịch xảy ra với một đội bóng của quê hương anh: "Không thể tin là thảm kịch đã xảy ra, rất lo sợ với hậu quả của nó, không thể tin là máy bay gặp nạn, mọi người ở đó và họ sẽ phải rời xa gia đình mình mãi mãi. Cả thế giới sẽ cùng thương tiếc. Chia buồn với toàn thể gia đình!”, anh viết trên trang cá nhân.

Bong da the gioi thuong xot doi Chapecoense bi tai nan may bay tham khoc - Anh 2

Neymar chia sẻ logo của CLB quê hương anh như một bày tỏ lòng thương cảm

Ngay trong buổi sáng xảy ra tai nạn máy bay, hai CLB lớn của Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona cũng đã dành 1 phút tưởng niệm ngay trước buổi tập để tưởng nhớ đến những người xấu số trên chuyến bay định mệnh.

Bong da the gioi thuong xot doi Chapecoense bi tai nan may bay tham khoc - Anh 3

CLB Barca dành một phút tưởng niệm

Riêng các CLB Manchester United và Bayern Munich cũng đã lấy logo của đội bóng xấu số thay thay đổi hình nền của trang cá nhân mình như một cách chia sẻ. Thủ môn David de Gea ngoài việc thay đổi hình nền anh còn tiết lộ một trong những cầu thủ tử nạn trong chuyến bay là đồng đội cũ của anh ở CLB Atletico Madird. “Tôi từng chơi cùng và để cùng tủ đồ với Cleber Santana. Quá đau buồn khi hay tin. Xin chia buồn với những gia đình phải chịu sự mất mát đau thương này".

Bong da the gioi thuong xot doi Chapecoense bi tai nan may bay tham khoc - Anh 4

David de Gea chia sẻ bức ảnh anh cùng cầu thủ xấu số Cleber Santana.

Sau khi tai nạn xảy ra, CLB Atletico Nacional - đối thủ của CLB Chapecoense vào rạng sáng 1.12 tới, đã đề nghị trao chức vô địch giải đấu cho CLB của Brazil như thể hiện lòng thương cảm và chia sẻ những ma71t mát.

Anh Trần