NDĐT- Ông Nguyễn Hưng Thái, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá MIKADO Nam Định cho biết như trên tại buổi tổng kết và trao thưởng cho đội U21 Nam Định vô địch cúp báo Thanh Niên 2011, tổ chức sáng nay (28-10).

Hai năm xuống liền hai hạng là thời điểm khó quên đối với bất cứ ai còn quan tâm và dành niềm đam mê với trái bóng tròn ở Nam Định. Thành tích vô địch cúp báo Thanh Niên của đội tuyển U21 là điểm sáng trong bức tranh bóng đá ảm đạm vừa qua, khẳng định thế mạnh về đào tạo vận động viên trẻ cung cấp cho tuyến một của tỉnh, cho đội tuyển U23 và đội tuyển Quốc gia.

Ông Nguyễn Hưng Thái khẳng định: “Bóng đá Nam Định quyết tâm thăng hạng Nhất ngay trong năm 2012 Đội U21 vừa vô địch cúp báo Thanh Niên sẽ là lực lượng nòng cốt của Câu lạc bộ bóng đá hạng nhì tham gia giải Quốc gia năm 2012”.

Ngay sau buổi tổng kết, Ban huấn luyện đội bóng sẽ bắt tay vào xây dựng kế hoạch đào tạo, huấn luyện chuyên môn, tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cầu thủ; xác định rõ nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của từng cá nhân khi phục vụ Câu lạc bộ.

Đến nay, Ban điều hành Câu lạc bộ vẫn chưa tìm được “mạnh thường quân” tài trợ cho đội bóng vào năm sau. Hiện chưa rõ Gạch men MIKADO có tiếp tục tài trợ nữa hay không. Thực tế, mùa giải hạng Nhất vừa qua doanh nghiệp này đang còn “nợ” đội bóng 1,5 tỷ đồng trong tổng số 2,5 tỷ đồng tiền tài trợ.

Ông Thái chua chát nói: “Ngay như hôm nay Câu lạc bộ bóng đá MIKADO Nam Định có giấy mời nhà tài trợ đến tham dự buổi tống kết, trao thưởng cho đội U21 nhưng không thấy có mặt”.

Với thành tích vô địch giải bóng đá U21 cúp báo Thanh Niên, UBND tỉnh Nam Định quyết định tặng bằng khen và thưởng cho đội bóng, ban huấn luyện và các vận động viên tổng số tiền 155 triệu đồng.