Vntinnhanh.vn – Hàng loạt vụ lạm dụng tình dục cầu thủ trẻ trong quá khứ bị phanh phui đã làm rúng động làng bóng đá Anh.

Bong da Anh rung dong boi hang loat vu lam dung tinh duc cau thu tre - Anh 1

Barry Bennell - Cựu HLV đội trẻ của Crewe Alexandra (ảnh: BBC)

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến vụ bê bối lạm dụng tình dục của ông Bary Bennell - cựu HLV đội trẻ Crewe Alexandra, một cựu cầu chủ của đội bóng là Anthony Hughes đã quyết định đứng ra tố cáo hành vi đồi bại của vị HLV này. Theo Daily Mail, Hughes tiết lộ rằng Bennel đã ép các cầu thủ trẻ của Crewe Alexandra phải xem các đoạn phim người lớn trước khi xâm hại họ.

“Lão ta là một con quỷ, sự thật cần phải được phơi bày,” Hughes trả lời tờ Sunday Mirror. “Một chiếc xe bus sẽ tới đón khoảng 11, 12 người chúng tôi tới nhà của hắn. Đầu tiên hắn cho chúng tôi chơi điện tử, pinball hay nghe nhạc. Sau đó hắn phân tích lối chơi của chúng tôi trên một đoạn băng video. Nhưng khi mọi việc xong xuôi, hắn ép chúng tôi phải xem các đoạn phim người lớn. Hắn ta có cả một kho tàng phim khiêu dâm lưu trữ ở trong nhà,” cựu cầu thủ kể lại.

“Hồi đó chúng tôi vẫn chưa nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề, nhưng khi nhớ lại thì chúng tôi bỗng giật mình. Bây giờ tôi nghĩ rằng “Cái quái gì đã xảy ra vậy?” Hughes tỏ ra bất bình.

Trước Stewart, một cựu cầu thủ của Crewe Alexandra là Andy Woodward cũng tiết lộ là mình từng bị HLV đội trẻ Barry Bennell lạm dụng. Một trong những đồng đội cũ của Woodward là Steve Walters cũng cho biết anh từng bị Bennell xâm hại. Theo Daily Mail, số nạn nhân của Bennell có thể lên đến 20 cầu thủ trẻ.

Bennell là huấn luyện viên đội trẻ của câu lạc bộ Crewe Alexandra hồi thập niên 1980-90. Ông cũng có mối quan hệ chặt chẽ với các đội Stoke City và Manchester City. HLV này đã từng bị kết án 9 năm tù giam vào năm 1988 sau khi thú nhận đã 23 lần lạm dụng tình dục 6 bé trai tuổi từ 9 đến 15 tuổi.

Ngoài ra Bennell đã từng bị giam 2 lần khác vì lạm dụng tình dục trẻ em, gồm một lần bị bắt giam ở Mỹ vào năm 1994, lần còn lại là vào năm 2015 vì hành vi tấn công tình dục một cậu bé 12 tuổi trên sân bóng ở Macclesfield. Hiện HLV này vẫn bị cấm hoạt động trong lĩnh vực bóng đá vĩnh viễn.

Những lời cáo buộc của Anthony Hughes xuất hiện trong bối cảnh ngày càng có nhiều cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp ở Anh quyết định lên tiếng trước công luận về chuyện bị lạm dụng tình dục khi còn nhỏ.

Hiệp hội các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp (PFA) cho biết, hiện hiệp hội đã thu thập lời tố cáo của hơn 20 cầu thủ từng bị lạm dụng trong quá khứ. Giám đốc điều hành của PFA, ông Gordon Taylor tuyên bố: “Chúng tôi muốn bắt đầu ở Crewe, rồi đến Man City, Stoke, Blackpool, Newcastle và Leeds… Tôi hy vọng sẽ có nhiều cầu thủ nữa lên tiếng.”

Nam Anh (theo Daily Mail)