Tái ngộ ở trận đấu cuối cùng tại VTV Cup năm nay, dù nhập cuộc đầy quyết tâm nhưng tuyển Việt Nam một lần nữa nhận thất bại trước các nữ vận động viên đến từ Thái Lan.

Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam tối qua, 15/10, đã không còn một chỗ trống, dù nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 8.000 khán giả nhà nhưng thế trận chênh lệch sớm được thể hiện, các cô gái áo đỏ đã không thể bám chắn tốt trước những mũi tấn công đa dạng bên phía đội bạn như Ajcharaporn hay cặp ngoại binh Mann Genevie và Diouck Niane.

Bong chuyen nu Viet Nam dung buoc trong tran chung ket - Anh 1

Các cô gái đến từ Thái Lan xuất sắc giành chức vô địch.

Đặc biệt, tại giải năm nay, các cô gái đến từ Thái Lan đã không để thua bất kỳ set đấu nào. Phần thưởng cho đội vô địch là 13.000 USD. Đội tuyển Indonesia và tuyển trẻ Trung Quốc đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư.

Bên cạnh giải đồng đội, Ban tổ chức cũng đã trao các danh hiệu cá nhân: Chủ công xuất sắc nhất thuộc về Trần Thị Thanh Thúy (3) của Việt Nam và Wilawan (10) của CLB Chonburi Thái Lan; hai phụ công xuất sắc nhất giải là Closey (CLB Chonburi, Thái Lan) và Lê Thanh Thúy (Việt Nam).

Đối chuyền hay nhất giải là Diouk (CLB Chonburi, Thái Lan). VĐV Soroya của nhà vô địch Chonburi còn giành thêm danh hiệu chuyền hai hay nhất giải.

Ở vị trí libero hay nhất, người giành giải là Kim Liên (8) của đội tuyển Việt Nam. Danh hiệu VĐV toàn diện nhất thuộc về tay đập Manganang (10) của Indonesia. Hoa khôi VTV Cup 2016 - Tôn Hoa Sen thuộc về VĐV mang áo số 9 của đội tuyển Indonesia - Yolana.

Tuấn Dũng