Hôm nay, BHL đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã chính thức gửi danh sách 12 VĐV và thành phần BHL lên Tổng cục TDTT và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Theo đó, chủ công dày dặn kinh nghiệm Nguyễn Thị Ngọc Hoa sẽ đeo băng thủ quân. Các VĐV còn lại bao gồm: Phạm Thị Kim Huệ, Bùi Thị Ngà, Lê Thanh Thúy, Trần Thị Thanh Thúy, Đinh Thị Thúy, Đoàn Thị Xuân, Hà Ngọc Diễm, Nguyễn Linh Chi - Nguyễn Thị Hồng Đào (chuyền 2) và Nguyễn Thị Kim Liên - Bùi Vũ Thanh Tuyền (Libero).

Bong chuyen nu Viet Nam chot danh sach tham du SEA Games 29 - Anh 1

Bóng chuyền nữ Việt Nam sẵn sàng cho SEA Games 29. Ảnh: Internet

Trong lần tham dự kỳ Đại hội TDTT lần này, hai VĐV kỳ cựu của bóng chuyền Việt Nam sẽ tham dự với tư cách trợ lý HLV là Phạm Thị Yến và Lê Thị Hiền. Người sẽ dẫn dắt bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự SEA Games 29 là HLV trưởng Nguyễn Quốc Vũ.

So với danh sách tham dự VTV Cup, thành phần tham dự SEA Games 29 chỉ có một sự thay đổi duy nhất là sự vắng mặt của Dương Thị Hên, thay vào đó là Lê Thị Thanh Thúy.

Để chuẩn bị cho giải đấu sắp tới tại Malaysia, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có 2 trận giao hữu với Singapore; và tham dự giải VTV Cup 2017.

Ngoài ra, theo thông tin của Báo Nghệ An tìm hiểu, nhiều khả năng vào tuần sau, chuyên gia người Nhật Bản ông Hidehiro Irisawa sẽ trở lại Việt Nam đồng hành cùng các cô gái Việt Nam khi đã hoàn tất mọi thủ tục, giấy tờ liên quan.

Trước đó, ông Hidehiro Irisawa đã đột ngột bỏ về nước vì một số bất đồng liên quan đến chuyên môn./.

Trung Kiên