(HNMO) – Chiều 28/12, Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức ký kết Thỏa thuận hợp tác nguyên tắc về việc hỗ trợ tín dụng tổng giá trị 530 tỷ đồng tài trợ vốn cho Dự án tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ The Pride nằm trên đường Lê Văn Lương kéo dài, quận Hà Đông, Hà Nội.

Theo đó, gói tín dụng của MB sẽ được triển khai thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1, tài trợ 180 tỷ đồng cho Công ty Hải Phát hoàn thiện các hạng mục đã thực hiện và giai đoạn 2 sẽ bổ sung thêm 350 tỷ đồng đầu tư và hoàn thiện tổng thể dự án. Bên cạnh đó, MB cũng đồng thời triển khai các chương trình tài trợ tín dụng cá nhân cho các khách hàng của Công ty Hải Phát có nhu cầu mua căn hộ tại dự án The Pride.

Ông Nguyễn Hồng Thái - Tổng Giám đốc Công ty Hải Phát cho biết: “Chưa bao giờ thị trường bất động sản Việt Nam khó khăn như giai đoạn cuối năm 2011, kéo dài sang năm 2012 và năm 2013. Công ty Hải Phát (chủ đầu tư) dự án The Pride cũng không nằm ngoài những tác động từ khó khăn chung đó. Tuy nhiên, chúng tôi luôn nỗ lực để thực hiện tốt nhất cam kết với khách hàng, cố gắng hoàn thiện dự án sớm nhất và đảm bảo chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Thông qua việc ký kết hợp tác nguyên tắc với Ngân hàng Quân đội, chúng tôi đã nỗ lực thu xếp thêm 530 tỷ đồng bổ sung cho dự án, cố gắng hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng vào quý II năm 2014, cũng như qua đó, khắc phục những điều chúng tôi chưa thực hiện được trong cam kết với khách hàng”.

Dự án The Pride được khởi công xây dựng từ cuối năm 2009 với tổng mức đầu tư lên đến 3.200 tỷ đồng. Công trình bao gồm 4 tòa tháp sử dụng chung một khối đế, có chiều cao từ 35 đến 45 tầng, không bao gồm tầng hầm. Dự án có đầy đủ khu trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khu vực thể thao và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bể bơi…