(CATP) Bất chấp việc vi phạm pháp luật, sự lo lắng của cha mẹ, thầy cô, trào lưu “tự làm diễn viên” trong các đoạn clip sex đang được nhiều bạn trẻ thích thú hưởng ứng như một minh chứng cho khả năng làm người lớn của mình.

“Yêu” tới bến
Những ngày đầu tháng sáu, nhiều cư dân mạng chuyền cho nhau một đoạn clip sex táo bạo được cho là của một cặp đôi học sinh lớp 10 ở một tỉnh thuộc khu vực phía Bắc. Khi đoạn clip bắt đầu rò rỉ, rất nhiều người đã tìm xem, thậm chí chép về để tiện bình luận và “nghiên cứu” nhận mặt hai nhân vật chính trong clip. Trong đoạn clip nhiều người vẫn còn nghe rõ những câu đối thoại trẻ con của hai bạn trẻ, với cách xưng hô “chồng, vợ” khá thân mật, nhưng bộ đồng phục học sinh nằm ngay bên cạnh đã tố cáo sự thật. Sau khi đoạn clip được phát tán, rất nhiều trang web đen đã tận dụng để câu khách, các trang báo mạng cũng “nhảy vào cuộc” tìm kiếm hai nhân vật chính như một “miếng mồi” thông tin. Anh Nguyễn Trần Hải (ngụ đường Lũy Bán Bích, Q.Tân Phú) chia sẻ: “Thật không hiểu nổi các bạn trẻ bây giờ nghĩ gì khi quay lại những clip tai hại kia, đặc biệt là các bạn nam sao không biết giữ gìn cho bạn gái của mình. Lỡ sau này không còn yêu nhau nữa thì những đoạn clip sex kia có thể sẽ phá hỏng cả cuộc đời và hạnh phúc của bạn nữ đó nếu nó bị phát tán”.

Không ít bạn trẻ phải chôn vùi tương lai của mình vì lỡ quay cảnh “nóng”

Bất chấp những hệ lụy, những hậu quả từ chuyện “vượt rào”, nhiều bạn trẻ không ngần ngại cho rằng đã yêu nhau thì phải “hết mình” mới chứng tỏ được tình cảm dành cho nhau, thậm chí không ít bạn trẻ còn cổ xúy cho trào lưu này. Nickname có tên ngongiothienduong đưa ra lời bình luận khá sốc: “So với các anh, chị sinh viên sống thử thì việc quay clip sex của nhiều học sinh cũng đâu có gì là lạ. Tình yêu phải đi đôi với tình dục thì mới thể hiện được đẳng cấp chịu chơi”.

Theo một chuyên gia tâm lý: “Ở vào tuổi các em việc tò mò về giới tính là điều không thể tránh khỏi. Nhưng vấn đề là các em lại thích tự tìm hiểu, khám phá và hỏi qua bạn bè chứ ít chịu chia sẻ, tâm sự với cha mẹ, thầy cô. Thành ra khi các clip sex kia bị phát tán thì người chịu nhiều tác động và ảnh hưởng nhất chính là các em. Vì vậy, khi phát hiện con có bạn khác giới, cha mẹ nên quan tâm chia sẻ nhiều hơn với các em thay vì la mắng, cấm đoán quyết liệt”.

Hậu quả khôn lường
Có rất nhiều lý do để các nhân vật quay clip sex, trong đó nhiều nhất là vì yêu nhau, muốn chứng tỏ bản lĩnh làm người lớn của mình. Nhưng cũng có những lý do hết sức ấu trĩ như trả thù tình địch bằng cách bảo chính chàng trai quay lại clip sex của cô gái rồi tung lên mạng nhằm làm đối thủ “bẽ mặt”. Đó là trường hợp của L. và T. đều là học sinh lớp 10 (quận Hà Đông, Hà Nội). Hai nữ sinh này yêu chung một người là L.T.H (17 tuổi, quận Hà Đông). Cùng một lúc “bắt cá hai tay” nhưng H. lại yêu L. nhiều hơn T. Chính vì vậy khi L. ngỏ ý muốn dằn mặt tình địch bằng cách nhờ H. quay lại clip sex giữa cậu ta và T. thì H. không do dự mà đồng ý luôn. Kết quả đoạn clip sex dài khoảng 7 phút đã được phát tán tràn lan trên mạng một thời gian sau đó. L. hả hê khi đem cho bạn bè xem mà không biết mình đã vi phạm pháp luật. Đến ngày 19-4-2012, Công an quận Hà Đông đã tìm cách ngăn chặn việc phát tán clip sex trên và củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng. Đây là bài học đắt giá cho cả ba bạn trẻ.

Không ít lời chia sẻ, bình luận trên các diễn đàn về những đoạn clip sex bị phát tán tràn lan. Một bạn trẻ có nick name nguyenngocanh@... thẳng thừng: “Các bạn không lo học hành, trau dồi tri thức mà chỉ thích “hái trái cấm” sớm thì hậu quả tất yếu phải như vậy thôi. Tự mình chôn vùi tương lai của chính mình thì biết trách ai bây giờ”.