Theo ước tính, Việt Nam cần khoảng 300 năm và 10 tỷ USD để có thể làm sạch lãnh thổ khỏi bóng dáng bom mìn sau chiến tranh.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 1

12-Mỹ và Nga đều có khoảng 2.581 đầu đạn hạt nhân (bom nguyên tử và đầu đạn gắn lên tên lửa) đang nằm ở mức sẵn sàng chiến đấu. Điều này có nghĩa là một trong hai quốc gia này có thể tung ra đòn tấn công hạt nhân gây thiệt hại nước kia chỉ trong khoảng 30 phút.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 2

11-Năm 1961, một máy bay ném bom hạt nhân bị rơi ở miền Bắc Carolina mang theo 2 hai quả bom nguyên tử. Các quả bom khi rơi xuống đều được triển khai dù để tránh sự cố tai nạn đáng tiếc. Tuy nhiên chỉ có 5 trong số 6 thiết bị an toàn được kích hoạt. Quả bom thứ hai tuy thất bại trong việc bung dù, nó đâm sầm xuống đất, rất may mắn là nó không phát nổ.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 3

10-Quả bom lớn nhất từng được cho nổ chính là bom Tsar Bomba của Liên Xô. Với sức nổ 50 megaton, tương dương sức nổ của 1.570 quả bom nguyên tử đã được thả xuống Hiroshima và Nagasaki cộng lại.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 4

9-Không quân Mỹ từng có ý tưởng chế tạo một loại bom đồng tính, trong đó sử dụng pheromone để làm cho các binh sĩ nam đối phương thu hút lẫn nhau dẫn đến rối loạn hàng ngũ chiến đấu. Tuy nhiên đó vẫn được coi là một ý tưởng hài hước.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 5

8- Chiếc máy bay tàng hình tốt nhất hiện nay B-2 của Mỹ có thể triển khai cùng lúc 18 quả bom nguyên tử B83. Trong đó mỗi trái bom này có sức mạnh gấp 75 lần quả bom nguyên tử từng thả xuống Hiroshima.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 6

7-Một quả bom được cài đằng sau chiếc xe ngựa đã phát nổ tại phố Wall Street vào ngày 16/9/1920. Đây là một trong những vụ khủng bố đẫm máu nhất ở thành phố New York cho đến sự kiện 11/9/2001.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 7

6-Những quả quả bom thư đã được ngụy trang trong một hộp giấy. Ngay sau đó đã có các hướng dẫn cụ thể về việc phát hiện loại bom trong những hộp giấy đáng ngờ.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 8

5-.Laxy dog là tên một loại bom nhỏ không điều khiển, và được thả xuống trên triến trường bởi các máy bay. Về cơ bản chúng giống như những viên đạn bay xuống từ bầu trời cao.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 9

4-Năm 1998, IRA đe dọa đánh bom một tòa án ở Bắc Ireland, Cảnh sát đã được huy động để sơ tán dân chúng ra ngoài. Tuy nhiên bên ngoài mới là nơi quả bom thực sự phát nổ, vụ nổ đã khiến hàng trăm người bị thương và 29 người bị chết.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 10

3-Theo ước tính, Việt Nam cần khoảng 300 năm để có thể làm sạch lãnh thổ của mình khỏi bóng dáng bom mìn, và ước tính chi phí cho việc dọn sạch số vũ khí nguy hiểm ẩn dưới lòng đất này tiêu tốn gần 10 tỷ USD.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 11

2-Năm 1916 tại trận Somme trong Thế chiến thứ 1 khoảng 3 tấn thuốc nổ đã phát nổ. Vụ nổ lớn tới nỗi ngay cách xa địa điểm nổ tận London vẫn nghe thấy rõ.

Bom da thay doi the gioi loai nguoi khung khiep co nao? (2) - Anh 12

1-Trong Thế chiến thứ 2, Mỹ đã phát triển bom dơi. Những quả bom nhỏ sẽ được gắn lên lưng dơi và cho chúng bay vào trong thành phố. Những quả bom phát nổ và gây ra các vụ cháy.