Sáng 8-10, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội phối hợp cùng CATP tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các kho trong CATP.

Boi duong nghiep vu PCCC va cuu nan, cuu ho - Anh 1

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại buổi khai mạc khóa tập huấn

Tới dự khóa tập huấn có Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội; Đại tá Nguyễn Tuấn Anh – Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC và đại diện lãnh đạo các đợn vị trong CATP.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, chiến sĩ đã được cập nhật những kiến thức cơ bản về chữa cháy, thoát nạn, cứu nạn thông qua những tình huống cụ thể. Sau đó, cán bộ đưa bài thực hành cụ thể thông qua thiết bị chữa cháy như bình chữa cháy xách tay, cách thức sử dụng và đặc biệt là cách nhận biết những vật dụng chữa cháy cơ bản.

Đại tá Đoàn Ngọc Hùng – Phó Giám đốc CATP Hà Nội nêu rõ, lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các kho trong CATP có ý nghĩa hết sức quan trọng, bởi tình hình cháy nổ hiện nay diễn biến hết sức phức tạp và những thiệt hại khó lường.

Boi duong nghiep vu PCCC va cuu nan, cuu ho - Anh 2

Khóa tập huấn diễn ra trong 3 ngày với sự tham dự của đông đảo CBCS, CATP

Qua đó, giúp cho mỗi tập thể, cá nhân hiểu rõ tránh nhiệm trong việc thực hiện và quán triệt những quy định của Nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy nổ gây ra.

Khóa tập huấn dự kiến diễn tra trong 3 ngày (8,9 và 10-10).