Ngoài kình địch Thái Lan, thầy trò Trần Văn Phát sẽ phải đụng độ với 2 đối thủ khách mời được đánh giá khá cao là U19 Australia và Jordan. Đây cũng là những nét mới ở giải vô địch nữ Đông Nam Á năm 2013.

Hôm qua, trong cuộc họp Ban thi đấu AFF tại Phnom Penh (Campuchia), kết quả bốc thăm giải VĐ bóng đá nữ Đông Nam Á 2013 đã chính thức được công bố. Theo đó, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng với U19 Australia, Malaysia, Thái Lan và Jordan.

Đây là bảng đấu được đánh giá khó khăn với thầy trò HLV Trần Văn Phát. Ngoài Malaysia yếu nhất bảng, 4 đội bóng còn lại là Việt Nam, Thái Lan, Jordan và U19 Australia đều có khả năng giành vé vào bán kết.

Thái Lan vốn là đối thủ khó chịu của Việt Nam từ lâu, trong khi Jordan cũng có nhiều tiến bộ khi thắng đối thủ mạnh Uzbekistan đến 4-0 ở vòng loại Asian Cup vừa qua. Trong khi đó, U19 Australia được đánh giá rất cao ở thể hình, sức mạnh. Đội bóng này đã từng nhiều lần giành thành tích cao khi tới Đông Nam Á thi đấu.

Bảng B gồm U23 Nhật Bản, Myanmar, Lào, Indonesia và Philippines, trong đó 2 đội đầu tiên nhiều khả năng giành vé vào bán kết.

Bảo vệ ngôi vương ĐNA là nhiệm vụ khó khăn với ĐT nữ Việt Nam

So với các giải đấu trước đây, AFF Cup nữ 2013 có nét mới là xuất hiện 3 đội bóng khách mời (U23 Nhật Bản, Jordan và U19 Australia). Đây được xem là những liều thuốc thử mạnh với các quốc gia có nền bóng đá nữ phát triển mạnh ở Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan hay Myanmar.

Theo kế hoạch, AFF Cup 2013 sẽ diễn ra tại cố đô Mandalay của Myanmar từ ngày 9-22/9. Đây cũng có thể coi là giải tiền SEA Games, bởi các sân bóng tại Mandalay cũng là địa điểm tổ chức các trận bóng đá nữ tại SEA Games 27.

Chuẩn bị cho giải VĐ Đông Nam Á, ĐT nữ Việt Nam dự kiến sẽ được tập trung tại Hà Nội vào đầu tháng 8 tới. So với đội hình đã tham dự vòng loại Asian Cup 2014 kết thúc cách đây chưa lâu, thành phần lực lượng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ không có nhiều thay đổi.

Kết quả bốc thăm chia bảng giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2013

Bảng A: U19 Australia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Jordan

Bảng B: U23 Nhật Bản, Myanmar, Lào, Philippines, Indonesia