Ngày 11/10, Bộ Y tế đã có công văn gửi đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định, việc Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) tổ chức lễ tạ tại đền Bảo Lộc thờ Đức Thánh Trần là việc riêng, cá nhân của ông Tác, không liên quan đến công việc của ngành y tế.

Bo Y te len tieng viec Vu truong bi to hau dong xin thang quan tien chuc - Anh 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến cho biết, trước đó ngày 10/10 Bộ Y tế có nhận được đơn kiến nghị của ông Tác về việc một tờ báo điện tử đăng tải thông tin, hình ảnh ông đi lễ cùng gia đình, “quy chụp” thành việc ông thường xuyên đi hầu đồng để mong thăng quan tiến chức.

Sau khi nhận được kiến nghị này, qua nghiên cứu vụ việc, đối chiếu với các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành, Bộ Y tế khẳng định việc ông Phạm Văn Tác tổ chức lễ tạ tại đền Bảo Lộc thờ Đức Thánh Trần là việc riêng, cá nhân của ông Tác, không liên quan đến công việc của ngành y tế.

Nội dung bài báo nêu việc tổ chức lễ tạ thực hiện vào ngày thứ 7 (ngày 1/10/2016); đó là ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định của nhà nước.

Công văn do Thứ trưởng Tiến ký cũng cho biết, vấn đề tín ngưỡng là của cá nhân, được Nhà nước quy định tại Pháp lệnh số 2004/UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tín ngưỡng, tôn giáo, trong đó có vấn đề tín ngưỡng cá nhân.

Bộ Y tế cho biết, tờ báo đưa tin vụ "hầu đồng" trước đây cũng đã có một số bài phản ánh liên quan đến ông Phạm Văn Tác về một số vấn đề công tác tổ chức cán bộ khi chưa được kiểm chứng. Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan về vấn đề của ngành y tế. Về vụ "hầu đồng", trong trường hợp tờ báo đưa tin không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh, đề nghị xử ý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Văn Tác cho biết, trong đơn kiến nghị của ông gửi đến cơ quan chức năng, ông yêu cầu tờ báo phải xin lỗi vì vu khống, quy chụp việc ông hành lễ tạ ơn sau xây nhà thờ họ thành hiện tượng “hầu đồng xin thăng quan tiến chức”.

Theo Hồng Hải (Dân Trí)