Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về Quy hoạch chung xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên đến năm 2030. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Bo Xay dung lam viec voi Phu Yen ve quy hoach Khu nong nghiep ung dung cong nghe cao - Anh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Xây Dựng.

Theo báo cáo Quy hoạch chung xây dựng Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) Phú Yên có tổng diện tích tự nhiên giai đoạn I là 460 ha, nằm trên địa phận xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa. Khi Khu NNUDCNC Phú Yên hình thành đi vào hoạt động sẽ tạo môi trường tốt cho thương mại hóa chuyển giao công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, tạo tiền đề cho tỉnh Phú Yên và các địa phương vùng Duyên hải Nam Trung Bộ thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Thay mặt Đoàn công tác, Thứ Trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đánh giá cao tầm quan trọng và sự cần thiết của Đề án quy hoạch chung Khu NNUDCNC đến năm 2030. Đồng thời yêu cầu Đồ án quy hoạch cần bám sát các định hướng phát triển chung của tỉnh; ưu tiên xây dựng các khu sản xuất, bổ sung sơ đồ dự báo về hệ trạng thổ nhưỡng, thủy văn, giao thông, dân cư, sử dụng quỹ đất…Mặc khác, tập trung xây dựng các phương án xử lý rác thải, đảm bảo về môi trường và những giải pháp chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu. Đối với quy hoạch kinh tế - xã hội, cần bổ sung và hoàn thiện quy hoạch hạ tầng giao thông và xác định hướng phát triển cụ thể; hoàn thiện quy hoạch vùng, liên kết vùng kinh tế của các vùng trong tỉnh với các tỉnh lân cận, nhất là các khu vực giáp thành phố Tuy Hòa. Tăng cường giới thiệu về môi trường đầu tư tại địa phương tới các nhà đầu tư, mạnh dạn tổ chức các đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm, kết hợp quảng bá môi trường đầu tư của tỉnh để tìm kiếm sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước…

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế yêu cầu các sở, ngành, Ban Quản lý Khu NNUNCNC, tổ tư vấn thiết kế tiếp tục cập nhật thông tin cần thiết, trên các cơ sở khoa học, phân tích, làm rõ hiện trạng của tỉnh để xây dựng, chỉnh sửa và bổ sung kịp thời để đồ án sớm hoàn thiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Bộ Xây dựng tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Phú Yên triển khai hiệu quả đồ án quy hoạch, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong hiện tại và tương lai.

Anh Trung