Ngày hôm nay, nhiều cư dân mạng đang tích cực chia sẻ đường link của trang web gogetfunding về trường hợp của một ông bố trẻ người Việt đang học tiến sĩ tại Singapore.

Ngày hôm nay, nhiều cư dân mạng đang tích cực chia sẻ đường link của trang web gogetfunding về trường hợp của một ông bố trẻ người Việt đang học tiến sĩ tại Singapore bị mắc kẹt tại một bệnh viện nước này sau khi vợ bất ngờ sinh non và đang phải trả số tiền khổng lồ để cứu con mới chào đời.

Bo Viet len mang cau cuu 4 ty cuu con sinh non bat ngo tai Singapore - Anh 1

Nhiều cư dân mạng đang chia sẻ đường link của anh Nguyễn Văn Thắng.

Theo như lời của anh Nguyễn Văn Thắng (quê Quảng Ngãi) người tự xưng là bố em bé chia sẻ trên trang gogetfunding, sau khi lấy bằng đại học tại Đại học Bách Khoa TP.HCM và bằng tiến sĩ tại Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc, Thắng làm nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Kỹ thuật và Thiết kế Singapore (SUTD). Cách đây một năm, anh kết hôn với chị Nguyễn Hồng Thủy và không lâu sau đó, cặp vợ chồng hạnh phúc biết tin sắp lên chức bố mẹ. Tháng 8/2016, chị Thủy nhận được Dependent Pass (Thị thực phụ thuộc) nên đã quyết định qua Singapore chung sống với chồng.

Vì biết trước chi phí sinh con ở Singapore rất đắt đỏ nên anh Thắng đã đặt vé máy bay để chị Thủy về Việt Nam sinh con vào ngày 26/11/2016, tức là trước ngày dự sinh khoảng 2 tháng rưỡi. Tuy nhiên không may, ngày 11/11, chị Thủy có dấu hiệu trở dạ sớm và bất ngờ sinh non khi thai nhi mới được 26 tuần 3 ngày. Bé Tuệ Minh, con anh Thắng và chị Thủy chào đời tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK (KK Women's and Children's Hospital), nặng vỏn vẹn 1040 gram.

Bo Viet len mang cau cuu 4 ty cuu con sinh non bat ngo tai Singapore - Anh 2

Lời kêu cứu của ông bố trẻ trên gogetfunding với mục tiêu quyên góp được 250 nghìn đô la Singapore (khoang hơn 4 tỷ đồng). Ảnh chụp màn hình trang gogetfunding.com

Vì sinh quá sớm so với ngày dự sinh, đứa bé gặp rất nhiều vấn đề như bị chảy máu não, huyết áp thấp và suy hô hấp.

Với chi phí mà bác sĩ ước tính lên tới 223.000 đô la Singapore (khoảng 3,7 tỉ đồng Việt Nam) trong trường hợp mọi việc diễn ra suôn sẻ cho khoảng 104 ngày điều trị tới và có thể lên tới 268.000 đô la Singapore (khoảng 4,5 tỷ đồng Việt Nam) hoặc nhiều hơn trong trường hợp diễn biến phức tạp.

Anh Thắng cho biết, số tiền trên vượt quá khả năng của anh và gia đình hai bên. Đó cũng là lý do ông bố trẻ phải lên mạng nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, anh Thắng mới nhận được chỉ khoảng hơn 11 nghìn đô la Singapore, tức là 4% so với số tiền cần phải chi trả.

Trước đây, cộng đồng mạng Việt cũng đã từng chung tay giúp đỡ khi một bà mẹ trẻ tuyệt vọng lên facebook xin máu cứu con.

Bo Viet len mang cau cuu 4 ty cuu con sinh non bat ngo tai Singapore - Anh 3

Theo Hà My (Khám Phá)