Ngày 23/9, Bộ Văn hóa thể thao Du lịch (VHTTDL) đã khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đối với 13 thủ tục hành chính cấp Trung ương triển khai tại 5 đơn vị là: Tổng cục Du lịch, Cục Di sản văn hóa, Cục Điện ảnh, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm và Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Bo VHTTDL khai truong he thong dich vu cong truc tuyen muc do 3 - Anh 1

Bộ Văn hóa thể thao Du lịch (VHTTDL) đã khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3

Để cung cấp các dịch vụ công cơ bản trực tuyến mức độ 3,4, đáp ứng nhu cầu phục vụ người dân và doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi, dựa trên nhiều phương tiện khác nhau cũng như việc giảm thời gian, công sức của người dân và doanh nghiệp đến trực tiếp cơ quan nhà nước thực hiện các thủ tục hành chính, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tập trung chỉ đạo quyết liệt triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đảm bảo rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hóa, chuẩn hóa nội dung hồ sơ, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính.

Từ Quý II/2016 đến nay, Lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ có thủ tục hành chính công trực tuyến triển khai trong năm 2016 đã rà soát các thủ tục hành chính, rút gọn quy trình nghiệp vụ giữa các phòng, ban chuyên môn, giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính. Trung tâm Công nghệ thông tin – cơ quan chuyên trách về CNTT đã chủ động triển khai thiết lập quy trình điện tử đối với 13 thủ tục hành chính đã được Lãnh đạo Bộ trực tiếp phê duyệt quy trình chuẩn trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ VHTTDL.

Với 13 thủ tục hành chính cấp Trung ương triển khai tại 5 đơn vị là: Tổng cục Du lịch, Cục Di sản văn hóa, Cục Điện ảnh, Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh và Triển lãm và Cục Nghệ thuật biểu diễn, đến nay, Bộ VHTTDL đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tại địa chỉ: http://dichvucong.bvhttdl.gov.vn/ và kết nối, liên thông với Cổng dịch vụ Công quốc gia (đang chạy thử nghiệm) đối với thủ tục “Cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh sản xuất phim” của Cục Điện ảnh.

Trong thời gian chạy thử nghiệm, Cục Điện ảnh đã tiếp nhận và giải quyết thủ tục “Cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh sản xuất phim” thành công trên Cổng dịch vụ công của Bộ tại địa chỉ http://dichvucong.bvhttdl.gov.vn/. Đã có 6 Giấy phép hoàn thành quy trình giải quyết và thông báo trả kết quả qua hệ thống tin nhắn và hòm thư điện tử. Kết quả được trả trực tiếp tại cơ quan cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3.

Ông Đỗ Duy Anh, Phó cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết: "Trước đây khi làm văn bản trên giấy tờ, trình độ công nghệ thông tin chưa được nâng cao, chúng tôi mất rất nhiều thời gian. Kể từ khi chạy thử nghiệm dịch vụ công trực tuyến, thời gian cấp giấy phép đã rút ngắn từ 30 ngày xuống chỉ còn 12 ngày. Đây được coi là thành công bước đầu. Chúng tôi sẽ phấn đấu cải tiến để ứng dụng CNTT vào dịch vụ công".

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook