Hôm nay (20/11), Đoàn công tác của Bộ Tư pháp và Cục Công tác phía Nam do Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Lê Tiến Châu làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng sách và quà cho các hộ nghèo, cận nghèo tại ấp Long Trị, xã Long Đức, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.

Bo Tu phap dua phap luat toi ho ngheo o Tra Vinh - Anh 1

Thứ trưởng Lê Tiến Châu tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo

Xóa nghèo pháp luật cho người dân

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp nhân dân địa phương nắm bắt, tìm hiểu pháp luật, đưa pháp luật đến với cộng đồng, đồng thời giúp người dân đủ nhận thức và hiểu biết để sống và làm việc đúng Hiến pháp và pháp luật của nhà nước, góp phần ổn định và phát triển kinh tế, xã hội. Ngoài ra, hoạt động này còn chia sẻ một phần khó khăn về mặt kinh tế đối với các hộ nghèo, cận nghèo trong ấp. Đồng thời, hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Cục Trưởng cục công tác phía Nam, Bộ Tư pháp cho biết, trong đợt này đoàn sẽ trao tặng 2 tủ sách pháp luật cho ấp Long Trị và 22 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho các hộ dân thuộc diện nghèo và cận nghèo của ấp. Hoạt động góp phần giúp bà con nông dân tiếp cận với pháp luật và trên cơ sở những kiến thức pháp luật cơ bản có điều kiện nghiên cứu, áp dụng vào cuộc sống. “Đó chỉ là sự giúp đỡ bước đầu, nếu sau này địa phương có nhu cầu thì Cục công tác phía Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ để tủ sách phong phú hơn, giúp ích cho bà con nhiều hơn”, ông Bình khẳng định.

Chăm lo đời sống dân nghèo

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, thay mặt lãnh đạo tỉnh Trà Vinh chân thành cảm ơn đến sự quan tâm giúp đỡ của Thứ trưởng đã dành cho cù lao Long Trị và bà con nghèo, cận nghèo nơi đây. Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa và bổ ích, giúp cho tỉnh thực hiện tốt các hoạt động xóa đòi giảm nghèo, nâng cao nhận thức pháp luật của người dân, hướng tới phát triển tốt về mọi mặt đời sống xã hội. Tin rằng sự giúp đỡ này sẽ phần nào làm giảm bớt sự khó khăn và thiếu thốn đối với bà con nghèo ở ấp Long Trị

Bo Tu phap dua phap luat toi ho ngheo o Tra Vinh - Anh 2

Thứ trưởng Lê Tiến Châu cùng lãnh đạo địa phương chụp hình lưu niệm trước Tủ sách pháp luật vừa trao tặng

Trước sự giúp đỡ của đoàn, bà Trần Thị Anh (70 tuổi) – người dân ấp Long Trị đã bày tỏ sự biết ơn trước hành động chăm lo cho dân nghèo của Bộ Tư pháp. Bà cho biết, hoàn cảnh gia đình bà rất khó khăn, chồng bị bệnh lại phải nuôi thêm đứa con có tật, nên cuộc sống vô cùng chật vật, ăn bữa nào lo bữa ấy. Sự hỗ trợ của đoàn rất quý đối với gia đình bà. Nó góp phần cải thiện đời sống gia đình và lo thang thuốc cho chồng và con bà.

Đinh Thương