Online - Sáng 7-8, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Thông tin và Truyền thông phát huy truyền thống nghĩa tình, đóng góp tối thiểu 1 ngày lương để chung tay cùng các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Trung du Bắc Bộ.

Cùng ngày, Bộ TT&TT đã tổ chức hai đoàn công tác trực tiếp đến tỉnh Yên Bái, Sơn La động viên, thăm hỏi, chuyển những tình cảm, sự ủng hộ của cán bộ, công nhân viên chức ngành tới đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc, giúp người dân khắc phục thiệt hại do bão lũ, sạt lở đất.

Bo TT&TT ung ho dong bao mien nui phia Bac bi thiet hai do mua lu - Anh 1

Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc, Trung du Bắc Bộ gặp thiên tai. Ảnh: Xuân Phú.

Trong những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua, liên tiếp các đợt mưa to đến rất to gây mưa lũ, sạt lở đất trên diện rộng tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Trung du Bắc Bộ đã làm nhiều ngôi nhà bị sập đổ và cuốn trôi, gây thiệt hại rất lớn cho nhân dân; nhiều trường học, trạm xá, các công trình công cộng bị thiệt hại nặng nề, hàng nghìn ha lúa và hoa màu bị mất trắng. Đặc biệt, tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên… lũ lụt đã làm gần 40 người chết và mất tích, hàng nghìn người đang lâm vào cảnh hết sức khó khăn.

Hiện nay, công tác khắc phục hậu quả lũ lụt đang được hai tỉnh Yên Bái và Sơn La khẩn trương tiến hành, trong đó ưu tiên hàng đầu là khôi phục lại hoạt động của các trường học trước khi năm học mới bắt đầu.

VĂN PHONG