Chiều 7/8, Đoàn công tác của Bộ TT&TT do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thiệt hại, khắc phục mưa lũ và thăm hỏi, động viên, chia sẻ người dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa lũ vừa qua ở thị trấn Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh giá cao tinh thần đoàn kết, chung tay của tỉnh, thị xã Mù Cang Chải đã hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại, động viên các gia đình sớm ổn định cuộc sống. Hiện tại cả nước đang hướng về tỉnh Yên Bái. Ngành TT&TT cũng đã tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt.

Bo truong Truong Minh Tuan tham hoi nguoi dan bi lu lut - Anh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà, động viên gia đình chị Cứ Thị Sầu (vợ của anh Giàng A Hù, cán bộ kỹ thuật đài truyền thanh huyện MCC đã bị chết đuối do lũ cuốn).

Thời gian tới, Bộ trưởng đề nghị tỉnh cần quyết liệt trong công tác tìm kiếm, góp phần xoa dịu nỗi đau, hỗ trợ người dân, không để người dân đứt bữa, không để người dân không có nơi ở, từng bước ổn định cuộc sống của nhân dân.
“Tình hình hiện nay thời tiết diễn biến phức tạp, tỉnh cần rà soát những khu vực nguy hiểm, để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy đến. Đồng thời, sau bão lũ thường xuất hiện dịch bệnh, tỉnh cần khắc phục về nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân” - Bộ trưởng lưu ý.
Riêng trong lĩnh vực viễn thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, hiện nay một số trạm phát sóng bị ảnh hưởng sau lũ quét, Bộ trưởng yêu cầu các đơn vị liên quan sớm khắc phục sự cố, bằng mọi giá đảm bảo thông suốt liên lạc giữa các vùng.
Về công tác quyên góp, ủng hộ của Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ bước đầu ủng hộ và trao tặng cho địa phương 1,5 tỷ đồng, cùng sách vở, thuốc men.
Sau khi làm việc với UBND tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cùng Đoàn công tác đã thị sát khu vực bị lũ quét và thăm hỏi gia đình các nạn nhân chịu ảnh hưởng của lũ.

Cũng trong buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy bày tỏ lo lắng với những khó khăn mà địa phương gặp phải. Thời tiết mưa nhiều như những ngày vừa qua rất dễ xảy ra sạt lở gây thiệt hại nghiêm trọng. Chính vì vậy, tỉnh Yên Bái đã phải nhanh chóng di dời hàng trăm hộ dân khỏi vùng nguy hiểm. Ông Duy cho biết thêm, hiện nay tỉnh đã tiếp nhận hơn 30 tỷ đồng. Thời gian tới, tỉnh sẽ tăng cường công tác tìm kiếm người mất tích và đảm bảo, ổn định cuộc sống.