Bộ trưởng Bộ thể thao Srilanka Dayasiri Jayasekara đã không giấu sự thán phục trước cơ ngơi của thể thao Hà Nội khi tới Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội (Sở VH – TT Hà Nội) vào ngày 23-9.

Bo truong The thao Srilanka than phuc truoc co ngoi cua the thao Ha Noi - Anh 1

Bộ trưởng Bộ thể thao Srilanka Dayasiri Jayasekara (cầm hoa) và các cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội

Trước khi vào Đà Nẵng tham dự lễ khai mạc ĐH thể thao bãi biển châu Á năm 2016, Bộ trưởng Bộ thể thao Srilanka Dayasiri Jayasekara đã dành khá nhiều thời gian để đi thăm hệ thống nhà tập của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội (Sở VH – TT Hà Nội) trên địa phận phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tại đây, ông Dayasiri Jayasekara và các thành viên thuộc Bộ thể thao Srilanka đã đến thăm các nhà tập của CLB Taekwondo, vật, bóng bàn, thể dục. Theo ông, ở Srilanka chưa có một trung tâm đào tạo VĐV với một hệ thống nhà tập có khá đầy đủ dụng cụ tập luyện, nhà ở, khu sinh hoạt công cộng cũng như trường học trên cùng một quần thể như tại Hà Nội. Chính vì thế ông Dayasiri Jayasekara tỏ ra hết sức thán phục hệ thống cơ sở vật chất của thể thao Hà Nội và tin rằng đó là cơ sở để thể thao Hà Nội phát triển ổn định.

Bo truong The thao Srilanka than phuc truoc co ngoi cua the thao Ha Noi - Anh 2

Đội Taekwondo Hà Nội với Bộ trưởng Bộ thể thao Srilanka Dayasiri Jayasekara

Trong cuộc thăm và làm việc tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Hà Nội, Bộ trưởng Dayasiri Jayasekara đã bày tỏ mong muốn hợp tác với thể thao Hà Nội trên nhiều lĩnh vực trong đó có cử VĐV Srilanka đến tập huấn tại Hà Nội cũng như theo chiều ngược lại. Đây cũng sẽ là bước đi tiếp theo để cụ thể hóa những thỏa thuận hợp tác thể thao giữa Việt Nam với Srilanka.

Ông Dayasiri Jayasekara tiết lộ rằng từng theo tập nội dung biểu diễn của môn Wushu và từng chơi nhiều môn thể thao khác trong đó có bóng đá.

Nhật Hà