Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng tuyên bố khi trực tiếp kiểm tra Dự án cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (QL3 mới) vào cuối tuần qua.

Chứng kiến dự án đi với tốc độ rùa bò, Bộ trưởng Thăng bức xúc khi bởi đoạn này bị chậm so với kế hoạch thông xe toàn tuyến vào ngày 31/12/2013.

Tổng tư lệnh ngành giao thông bức xúc: “Trước các ông kêu mưa không thi công được, bây giờ thời tiết quá thuận lợi thì lại thi công lèo tèo, để máy móc nằm một chỗ thì làm sao kịp tiến độ...”.

Bộ trưởng Đinh La Thăng kiểm tra dự án cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án 2 về tình hình thi công toàn dự án cho thấy, đến thời điểm hiện nay toàn dự án đã đạt được 81,8 % khối lượng thực hiện.

Với gói thầu PK1A, đường dẫn cầu FO1 hiện đã đắp xong gia tải và đang chờ lún, Ban 2 kiến nghị cho phép được dỡ tải sớm để triển khai các hạng mục tiếp theo, phía nhà thầu tính toán bù lún trong. Đường dẫn cầu vượt FO2 hiện đã đắp đến cao độ đỉnh K95, tuy nhiên chưa gia tải đoạn đường dẫn mố A2. Kiến nghị cho phép thông xe đường ngang này trên mặt đường chưa hoàn chỉnh. Cầu Thạc Quả: Công tác thi công dầm ngang, bản mặt cầu còn chậm, yêu cầu nhà thầu phải tăng thêm 2 - 3 đội thi công.

Đặc biệt, tại gói cầu 8 của PK1-B, theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào ngày 5/12, tuy nhiên đến nay dù thời tiết đang rất ủng hộ và thuận lợi cho thi công thì khối lượng công việc cần triển khai lại còn quá nhiều, lý do là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 (Cienco 8) thi công quá chậm.

Bộ trưởng Đinh La Thăng tuyên bố thẳng: “Không còn thời gian nữa, phải huy động thêm nhà thầu, tăng nhân lực, tăng số lượng máy móc để làm chứ không thể để công việc tồn đọng như thế này được, thời tiết thì đang rất thuận lợi. Chốt hạn là 5/12 phải xong, ngày 6/12 tôi sẽ đi kiểm tra lại, nếu lúc đó vẫn chưa thi công xong thì tốt nhất là ông Thủy hãy tự động xin nghỉ việc, xin cáo ốm mà vắng mặt chứ đừng đến gặp tôi”.

Sở dĩ đưa ra định mức thời gian này là vì theo kế hoạch ngày 31/12 dự án sẽ thông xe kỹ thuật và trước Tết Nguyên đán Giáp Ngọ (20/1/2014) sẽ thông xe toàn tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Trên thực tế, ông Nguyễn Đức Thắng - quyền Tổng Cục trưởng Cục đường bộ VN (Bộ GTVT) cho rằng Cienco 8 đang khó khăn về tài chính. Do vậy, nếu cứ tình trạng thi công như thế này thì chắc chắn các gói thầu của Cienco 8 sẽ không thể hoàn thành.

Không chần chừ, Bộ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu Ban quản lý dự án 2 phải dựa vào khối lượng công việc thực tế để điều chuyển công việc cho các đơn vị khác làm ngay.

Cụ thể, Bộ trưởng Thăng yêu cầu Ban quản lý dự án 2 chuyển một phần khối lượng công việc của Cienco 8 sang cho Tổng công ty Thăng Long làm do đơn vị này đã hoàn thành công việc tại một số đoạn tuyến và đang sẵn máy móc thi công...

Phương Nguyên (Báo Đất Việt)