Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu gọi Deir ez-Zor đã chỉ ra điểm then chốt để chiến thắng bọn khủng bố "Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS".

Bo truong Quoc phong Nga chi ra diem then chot de chien thang IS - Anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc diễu hành quân sự kỉ niệm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại lần thứ 69 và kỷ niệm lần thứ 70 ngày giải phóng Sevastopol.

Phát biểu trên kênh truyền hình "Nước Nga-24", Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu gọi Deir ez-Zor nói: "Hôm nay, ta có thể nói về tất cả những mục tiêu hướng tới trong cuộc đấu tranh chống IS. Hiện tại có những điểm quan trọng then chốt, đó là Deir ez-Zor, thậm chí tôi muốn nói Deir ez-Zor là then chốt hàng đầu. Cuộc giao tranh tại đó tiếp diễn đã không chỉ một năm… Đây là vùng Euphrates có ý nghĩa lớn nhất để nói về kết cục cuộc chiến đấu đánh bại IS".

Thành phố Deir ez-Zor ở phía đông-bắc Syria từ năm 2014 thực tế nằm trong tình trạng bị bao vây. Các chiến binh kìm giữ trong vòng phong tỏa cả binh sĩ lẫn dân thường. Hiện nay thuộc sự kiểm soát của lực lượng Chính phủ gồm khoảng phân nửa Deir ez-Zor.