Bộ trưởng quốc phòng Anh cho rằng cuộc chiến giữa Nga và NATO sẽ không xảy ra vào năm 2017 nhưng nó sẽ diễn ra trong tương lai.

Bo truong quoc phong Anh du doan Nga-NATO khai chien - Anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã nhận định rằng cuộc chiến giữa Nga và NATO sẽ không xảy ra vào năm 2017.

The Independent dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã nhận định rằng cuộc chiến giữa Nga và NATO sẽ không xảy ra vào năm 2017 mà có thể diễn ra vào thời gian khác.

Cụ thể, tại phiên điều trần trước Ủy ban Quốc phòng Hạ viện, sau khi một thành viên của ủy ban này đề cập tới dự đoán của Tướng Anh Richard Shirreff về cuộc xung đột lớn giữa các lực lượng NATO và Nga vào năm tới, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon cho rằng cuộc chiến này sẽ không xảy ra vào năm 2017.

"Tôi không đồng ý là cuộc chiến với Nga có khả năng diễn ra vào năm tới. Tôi nghĩ đó là sự xét đoán cường điệu hóa quá mức," ông Fallon nhận xét.

Đồng thời, theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh, cách đây hai năm trước Nga đã từng "hung hăng hơn nhiều" so với hiện tại nhưng chiến tranh giữa hai bên vẫn chưa xảy ra.

Dù dự đoán chiến tranh không xảy ra vào năm 2017 tới nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Anh đã không loại trừ cuộc xung đột quân sự giữa Nga và NATO trong tương lai.

Hán Hiển (Theo Independent)