GD&TĐ - Chiều 18/11, thay mặt cho hơn 1,4 triệu thầy, cô giáo trên cả nước, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đến thăm, tặng hoa và quà cho bà Nguyễn Thị Bình - Nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất với tấm lòng thành kính, tri ân đến bà.

Bo truong Phung Xuan Nha chuc mung nguyen Pho Chu tich nuoc Nguyen Thi Binh - Anh 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng hoa chúc mừng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

Bo truong Phung Xuan Nha chuc mung nguyen Pho Chu tich nuoc Nguyen Thi Binh - Anh 2

Bộ trưởng nói chuyện thân mật và gửi lời chúc sức khỏe đến nguyên Phó Chủ tịch nước

Bo truong Phung Xuan Nha chuc mung nguyen Pho Chu tich nuoc Nguyen Thi Binh - Anh 3

Nhân dịp này, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình tặng Bộ trưởng cuốn sách về giá trị - mục tiêu phát triển nhân cách của người học

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Bộ GD&ĐT, đồng thời bày tỏ mong muốn: Bộ GD&ĐT cần quan tâm cho lo đến giáo dục phổ thông, bởi nếu muốn chất lượng đại học tốt thì giáo dục phổ thông phải tốt. Bộ cũng cần đặc biệt quan tâm đến chương trình sách giáo khoa mới.

Nguyên Phó Chủ tịch nước cho rằng, Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản toàn diện GD-ĐT mới chỉ là những nét lớn và là mục tiêu, quan điểm.

Vì vậy, Bộ cần phải có kế hoạch thực hiện cụ thể và khi thực hiện cần tính đến yếu tố lộ trình; chẳng hạn như 10 năm và trong 10 năm ấy thì từng năm một sẽ đặt ra yêu cầu gì, rồi 2 - 3 năm sau mục tiêu thực hiện là gì?

Nhân dịp này, Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã tặng Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cuốn sách về giá trị - mục tiêu phát triển nhân cách của người học, với mong muốn: cuốn sách như một tài liệu tham khảo trong xây dựng chương trình và sách giáo khoa phổ thông.