Người đứng đầu Bộ Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev không thừa nhận là có lỗi và hiện thời từ chối khai cung, - đó là thông báo của luật sư Timothy Gridnev trong cuộc phỏng vấn của đài phát thanh "Business FM".

"Ông Alexei Valentinovich không nhận lỗi. Thân chủ của tôi cho rằng những gì xảy ra ngày hôm qua trong văn phòng "Rosneft" là sự khiêu khích chống lại quan chức Nhà nước", luật sư cho biết.

Bo truong Kinh te Nga bi bat vi nhan hoi lo tu choi khai cung - Anh 1

Bộ trưởng Kinh tế Nga bị bắt vì nhận hối lộ từ chối khai cung.

Ngày 15/11, người phát ngôn Ủy ban Điều tra Liên bang Nga Svetlana Petrenko cho biết ủy ban này đã khởi tố vụ án hình sự và bắt giữ Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev để điều tra cáo buộc ông nhận hối lộ 2 triệu USD nhằm thúc đẩy Tập đoàn dầu khí Rosneft mua lại cổ phần của công ty Bashneft.

Ông Ulyukayev bị tình nghi đã nhận 2 triệu USD ngày 14/11 để Bộ Phát triển Kinh tế đưa ra đánh giá tích cực nhằm cho phép Tập đoàn Rosneft mua lại 50% cổ phần nhà nước của Bashneft.

Cùng ngày, phát biểu với hãng tin TASS của Nga, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cho rằng những cáo buộc chống lại Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Ulyukayev là rất nghiêm trọng và cần phải có những bằng chứng nghiêm túc.

Ông nhấn mạnh trong bất kỳ trường hợp nào, mọi việc chỉ có thể được giải quyết tại tòa án.

Công Danh (tổng hợp theo báo TTXVN, Sputnik)