Bộ trưởng bộ Giao thông của Iraq là ông Kazem Finjan cho rằng người Sumer cổ xưa (từng sống ở vùng Lưỡng Hà , ngày nay là nước Iraq) đã từng đi du hành lên các hành tinh ngoài vũ trụ, cụ thể là sao Diêm Vương (Pluto) từ hàng ngàn năm trước. Do đó, công trình Ziggurat of Ur chính là một sân bay đầu tiên của loài người, do nền văn minh của người Sumer đã xây từ năm 5000 trước công nguyên.

Bo truong Giao thong Iraq noi san bay dau tien tren the gioi duoc xay o nuoc nay tu 7000 nam truoc - Anh 1

Sumer là một trong những nền văn minh cổ xưa nhất của loài người, được cho là sinh sống ở khu vực Lưỡng Hà từ năm 5500 đến 4000 trước CN. Theo ông Kazem Finjan, người Sumer cổ từng có nền khoa học rất tiến bộ và họ đã có thể du hành vũ trụ, chinh phục được hành tinh Pluto, dân tộc này cũng đã xây dựng một sân bay từ cách đây 7000 năm để sử dụng cho các chuyến bay đó. Ở thời kì đó, người Sumer nổi tiếng khắp nơi với nền nông nghiệp cực kì phát triển, cũng như cách ngành nghề thủ công như làm gốm, luyện kim (đồ đồng), dệt may và giao thương buôn bán hàng hóa.

Tờ báo The New Arab cho biết bộ trưởng Kazem lập luận như trên là nhờ dựa vào các công trình nghiên cứu về nền văn minh Sumer của giáo sư Samuel Kramer. Khi nghe bộ trưởng Kazem phát biểu điều đó trên Twitter, nhà nghiên cứu Hayder al-Khoei ở Viện hàn lâm Shi thậm chí còn nói "Điều lạ lùng là tôi nghĩ rằng lúc đó (khi ông Kazem phát biểu), không ai đủ dũng cảm để đánh bật những lập luận đó."

Vẫn còn rất nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để chứng thực lời nói của bộ trưởng Iraq Kazem Finjan, rằng liệu người Sumer cổ có thực sự du hành vũ trụ được hay không. Tuy vậy, thế giới chúng ta đang sống vẫn tồn tại rất rất nhiều điều bí ẩn mà khoa học vẫn chưa giải thích được, trong đó có cả việc liệu người ngoài hành tinh có thực sự tồn tại và đã từng đặt chân tới trái đất hay chưa? Nếu có, liệu rằng sân bay từ cách đây 7000 năm mà ông Kazem nói có phải là nơi người ngoài hành tinh dùng để đáp tàu vũ trụ, chúng ta hãy cùng chờ các nhà khoa học giải thích thêm.

Theo Independent