Ngày 18-10, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phúc tại phố Nam Phong, phường Ninh Phong, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình. Cùng tham dự còn đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình và các đồng chí Đại biểu Quốc hội thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình.

Bo truong Dinh Tien Dung tham va tang qua me Viet Nam Anh hung - Anh 1

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng thăm hỏi mẹ Nguyễn Thị Phúc.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phúc sinh năm 1915, có 3 con trai hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và 1 cháu trai hi sinh trong cuộc chiến tranh biên giới.

Thăm mẹ Nguyễn Thị Phúc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng bày tỏ lòng tri ân trước những cống hiến lớn lao của các Liệt sĩ cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời cảm phục trước nghị lực mà mẹ đã vượt qua những mất mát to lớn khi các con, cháu của mẹ hi sinh.

Bộ trưởng mong muốn mẹ luôn giữ gìn sức khỏe, trường thọ để chứng kiến sự phát triển của quê hương đất nước.

Bộ trưởng cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa tới các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong đó có công tác chăm sóc phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình có công với cách mạng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã gửi quà cho thân nhân của 8 mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.

H.Vân