Sáng ngày 8/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhân Dân 115.

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Báu, Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 đã báo cáo về tình hình hoạt động trong thời gian vừa qua.

Bo truong Bo Y te tham va lam viec tai Benh vien Nhan Dan 115 - Anh 1

Bộ trưởng Bộ Y tế đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhân Dân 115. Ảnh: Ngô Đồng

Hiện nay, mỗi ngày bệnh viên tiếp nhận hàng ngàn lượt khám, chữa trị và 1.987 giường bệnh tại đây phải phục vụ 124,2% công suất.

Bệnh viện Nhân Dân 115 đang là đơn vị điều trị ung thư có chất lượng, đồng thời đây cũng là đơn vị có khả năng về ghép tạng. Bên cạnh đó, đơn vị đang cam kết triển khai đổi mới thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng cho bệnh nhân. Hình thành đơn vị chăm sóc khách hàng, hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhân trong những năm vừa qua.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao và ghi nhận các mặt tích cực của bệnh viện, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ cao trong việc chữa trị.

Bộ trưởng gợi ý việc đơn vị cần kết hợp cùng các cơ quan ban ngành thực hiện các chuyến du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại bệnh viện, thực hiện việc quảng bá thương hiệu bệnh viện thông qua các phương tiện truyền thông.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng đã tham quan cơ sở vật chất và thăm hỏi các bệnh nhân tại bệnh viện.

Cùng buổi sáng, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, làm việc tại Bệnh viện 175. Và chiều cùng ngày, Bộ trưởng cùng làm việc với UBND TP.HCM để giải quyết các vấn đề y tế.

Đức Hùng