Vụ bác sĩ ném xác phi tang bệnh nhân xuống sông đang gây chấn dư luận xã hôị, cộng thêm nhiêù vụ việc liên tiếp xảy ra trong ngành Y tế, gây bức nhiêù bức xúc. Đã có nhiêù ý kiến đặt vấn đề, ngươì đứng đâù Bộ Y tế có nên từ chức?

Trước yêu câù xin lôĩ, Bộ trưởng Bộ Y tế lên tiếng
Chính phủ chỉ đạo sau vụ bác sĩ ném xác
Bàng hoàng hai chuyện hy hưũ trong 1 tuần
Tại phiên họp báo Chính phủ tháng 10, diễn ra chiêù ngày 26/10, đã có nhiêù câu hỏi liên qua tơí văn hóa từ chức, nhất là khi ngành Y tế để xảy ra liên tiếp nhiêù vụ gây bức xúc trong xã hôị, và mơí đây nhất là vụ bác sĩ ném xác phi tang bệnh nhân xuống sông Hồng.
Khi được hỏi quan điểm cá nhân của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc Bộ trưởng Bộ Y tế có nên từ chức không, sau khi để xảy ra nhiêù vụ gây chấn động dự luận, đặc biệt liên quan tơí vấn đề y đức, không né tránh, Bộ trưởng Vũ Đức Đam thẳng thắn cho rằng, chưa cần làm đến Bộ trưởng, bất kỳ ngươì dân nào khi nghe đến những chuyện liên quan đến tính mạng con ngươì và hành vi thiêú nhân tính thì trong lòng đêù phẫn uất và nhiêù cảm xúc.
“Ngay buôỉ họp Chính phủ sáng nay (26/10-PV), có một số nhà báo ngôì đây cũng tham dự, các đồng chí nhìn thâý ngay cảm giác Bộ trưởng Tiến trông rất khổ sở, khổ tâm. Nhưng điêù quan trọng nhất là khi mình đảm đương một cương vị, nhất là ở cương vị cấp Bộ trưởng thì đây là được Đảng phân công, được Quốc hôị là cơ quan quyền lực đại diện cho ý chí của nhân dân phê chuẩn. Điêù quan trọng nhất khi mình làm trên cương vị của mình là làm hết trách nhiệm, làm hết tâm sức của mình…”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam chia sẻ.
Theo Bộ trưởng Vũ Đức Đam: "Cá nhân tôi thì không nghĩ rằng cứ môĩ một sự việc cụ thể thì một Bộ trưởng phải nghĩ ngay đến việc từ chức hay không từ chức"

Bộ trưởng Vũ Đức Đam trao đôỉ ngoài lề tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10, chiêù ngày 26/10. Ảnh:KN

“ Điêù đâù tiên phải nghĩ là tại sao tình hình lại như vâỵ, do chủ quan của ngành mình hay do khách quan, do thơì kì mình chỉ đạo hay do nhiêù thơì kì dồn lại? Và điêù quan trọng nhất là cần có quyết tâm và lộ trình kế hoạch sao cho thực hiện tốt hơn tất cả các chuyện. Tôi tin rằng nêú không phải tất cả thì đại đa số các Bộ trưởng đêù cho rằng nên như thế”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam cũng chia sẻ thêm: Vưà qua báo chí đã có thông tin rất nhiêù, khách quan, chân thực và đa chiêù. Chúng tôi tiếp nhận những thông tin đó chính là những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân gưỉ đến lãnh đạo ngành Y tế cũng như lãnh đạo của tất cả các ngành liên quan nhiêù đến đơì sống thì chắc chắn là từng đồng chí có trách nhiệm đêù nhận thức rõ hơn trách nhiệm của mình và đêù biết rõ mình phải làm gì để không phụ lại tấm lòng của nhân dân.

Đinh Bách